Các CLB V-League thận trọng với Covid-19

SGGPO

Mùa bóng 2021 đang trong giai đoạn nghỉ với gần 3 tháng, dự kiến đến tháng 8 mới nối lại. Thời điểm này cũng là bài toán khó cho các đội trong việc vừa tập luyện duy trì vừa phòng dịch. 

HAGL đang tập luyện khép kín tại Hàm Rồng

HAGL đang tập luyện khép kín tại Hàm Rồng

Những đội có điều kiện cơ sở tập luyện khép kín như Viettel, HA.GL, B.Bình Dương... thì thuận lợi, nhưng ở một số đội chưa có "đại bản doanh" riêng hay chỗ tập trung ở khu vực đông dân cư thì quy định tập luyện, tập trung càng chặt chẽ hơn. Chính vì thế mà không bất ngờ khi CLB TPHCM đã cho đội tạm ngưng tập trung, vừa an toàn phòng dịch và cũng theo quy định không tập trung đông người của UBND TPHCM. 

Một số đội khác thì tìm, liên hệ những địa phương đang ổn định trong việc kiểm soát dịch Covid-19 để đưa quân đến tập. Như Hải Phòng tính phương án lên Pleiku rèn binh hay Hà Nội FC di chuyển đi Phú Thọ.

Các CLB V-League thận trọng với Covid-19 ảnh 1 Hà Nội FC sẽ tập ở Phú Thọ để chuẩn bị cho AFC Cup 2021

Cách tính của Hà Nội FC khá thuận vì giữa đội bóng này và CLB Phú Thọ có những mối quan hệ và ở đây không có nhiều đội tập trung. Trong khi đó ở Pleiku ngoài HA.GL còn có CAND cũng đang tập trung. Đó là chưa nói đến hai Học viện bóng đá Nutifood và HA.GL. Điều này sẽ không dễ cho Hải Phòng tính phương án lên phố Núi rèn quân. 

 Nhìn chung, các nơi vừa tập luyện nhưng trên tinh thần rất thận trọng phòng dịch. Chính vì thế mà đến nay chưa có đủ 14/14 đội V-League ra sân tập. 

Các CLB V-League thận trọng với Covid-19 ảnh 2 Becamex Bình Dương đã tập lại từ đầu tuần
Sau khi có thông báo của công ty VPF mới đây về yêu cầu các đội luôn luôn thắt chặt việc phòng dịch và mùa bóng 2021 chỉ trở lại khi dịch được kiểm soát tốt và sự chấp thuận của cơ quan chức năng, nhiều đội cũng chủ động xả trại. Dĩ nhiên là các cầu thủ được căn dặn tự bảo vệ mình trong mùa dịch và tập luyện online để duy trì như Topenland Bình Định. 

 Ở đất Thủ, Becamex Bình Dương tập lại từ ngày 31-5. Nhưng những thành viên vốn cư trú ở những điểm có dịch hay khu vực đang giãn cách thì chưa phải hội quân lúc này. 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiến Linh đang là tay săn bàn số 1 của tuyển Việt Nam

Tiến Linh trải lòng sau khi hoàn thành cách ly

Sau khi hoàn thành cách ly tại khách sạn vào hôm nay 24-6. Trước khi trở về nhà tiếp tục cách ly thêm một tuần, tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại là Tiến Linh đã có những chia sẻ về hành trình vừa qua cùng ĐT Việt Nam, cũng như đánh giá về các đối thủ tới đây.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.