Các CLB V-League nghỉ tết muộn, hội quân sớm

SGGPO

Trái bóng V-League 2018 sẽ chính thức lăn vào ngày 10-3, nghĩa là còn gần tháng nữa mùa giải mới sẽ khởi tranh. Cũng chính vì năm nay vòng 1 diễn ra ngay sau Tết nguyên đán Mậu Tuất nên khá nhiều đội bóng cho quân nghỉ muộn và hội quân khá sớm.

Các tuyển thủ U23 ở CLB HA.GL được nghỉ ngơi đến sau Tết. Ảnh: ANH TIẾN

Các tuyển thủ U23 ở CLB HA.GL được nghỉ ngơi đến sau Tết. Ảnh: ANH TIẾN

Từ miền Trung, hai đội bóng Đà Nẵng và Quảng Nam cho quân nhà tập khá trễ và quay trở lại luyện tập khá sớm. Tân HLV Nguyễn Minh Phương cho đội chủ sân Hòa Sân quần thảo đến tận 28 âm lịch tức ngày 13-2 mới được về nhà nghỉ ngơi. Toàn đội Đà Nẵng sẽ hội quân trở lại vào mùng 3 Tết để chuẩn bị cho mùa giải mới. Trong khi đó, nhà vô địch V-League 2017 Quảng Nam sẽ tập luyện đến 26 âm lịch và sẽ tập luyện vào mùng 3 Tết nguyên đán năm nay.

Ngược lên đại ngàn Tây Nguyên, HA.GL dù mới kết thúc giải tập huấn BTV Cup tại Bình Dương nhưng thầy trò HLV Dương Minh Ninh vẫn lao vào tập luyện ngay khi trở về Hàm Rồng. Đội bóng phố Núi sẽ chuẩn bị cho mùa giải mới đến tận 27 tháng chạp mới được nghỉ ngơi. Khác với Đà Nẵng và Quảng Nam, HA.GL cho quân nhà ăn tết bên gia đình khá lâu khi đến tận mùng 6 tết mới phải hội quân trở lại.

Các CLB V-League nghỉ tết muộn, hội quân sớm ảnh 1 ĐKVĐ  BTV Cup 2018, B.Bình Dương sẽ nghỉ tết sau buổi tập sáng 10-2. Ảnh: TRẦN QUÝ
Xuôi vào Nam, các CLB như Sài Gòn, TPHCM hay Bình Dương đều cho đội nhà khá sớm. Đội chủ sân Gò Đậu cho toàn đội nghỉ ngơi vào 25 âm lịch và mãi đến mùng 6 Tết mới phải tập luyện trở lại. Các cầu thủ TPHCM tập hết tuần này đến thứ hai tuần sau được về nhà đón tết và sẽ trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới vào mùng 5. Trong khi đó, CLB Sài Gòn sẽ nghỉ ngơi đón tết sau khi kết thúc buổi tập chiều 25 tháng chạp và sẽ trở lại guồng quay với trái bóng tròn vào mùng 4.

Trở ra Bắc, cũng tương tự như các đội bóng trong Nam, các CLB như Hà Nội, Thanh Hóa hay Hải Phòng cũng cho quân nhà nghỉ ngơi vào tầm 26 đến 27 và sẽ hội quân trở lại vào tầm mùng 4 hoặc mùng 5. HLV Trương Việt Hoàng cho biết đội chủ sân Lạch Tray sẽ cho quân về nhà chuẩn bị năm mới sau buổi tập chiều 26 tháng chạp và đến mùng 6 sẽ hội quân. Trong khi CLB Hà Nội cũng dự định cho toàn đội nghỉ ngơi chiều 26 và tập trở lại vào mùng 5. 

Một mùa xuân mới lại đến và Tết nguyên đán Mậu Tuất cũng đang gõ cửa từng nhà. Năm hết tết đến ai cũng muốn quay về nhà cùng gia đình lo đón năm mới. Và cầu thủ cũng vậy, nghiệp quần đùi áo số buộc họ xa nhà quanh năm nên dịp Tết là cơ hội để họ được trở về xum vầy bên gia đình ăn bữa cơm đầm ấm.

Chúc một năm mới đủ đầy đến từng nhà của cầu thủ Việt. Chúc V-League 2018 thành công và vươn xa hơn.

 

NGỌC DUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Sài Gòn kéo dài mạch trận bất bại lên con số 9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG.

Vòng đấu nhiều cảm xúc của bóng đá TPHCM

Chỉ 24 tiếng sau khi CLB TPHCM thăng hoa bằng chiến thắng ấn tượng 3-0 tại Quảng Ninh thì vào tối 12/7, CLB Sài Gòn đã tiếp bước qua trận thắng dễ với cùng tỷ số trước đội bóng xứ Thanh.

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng