Các cầu thủ Brazil không còn ở phòng riêng

Trong những lần tập trung đội tuyển, rồi đi thi đấu xa nhà, các cầu thủ Brazil sẽ quay trở lại với thông lệ ở chung phòng. Đây là một nỗ lực của huấn luyện viên Dunga nhằm đề cao tinh thần và sự đoàn kết trong đội bóng.

Trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2006, Brazil – với tư cách là một nhà đương kim vô địch thế giới – đã cho phép các cầu thủ được ở trong những phòng riêng. Sự riêng tư có lẽ đã được tôn trọng, nhưng các cầu thủ Brazil hoàn toàn đánh mất đi tính đoàn kết tập thể của mình. Thất bại 0-1 trước tuyển Pháp đá đồng đội hơn, sục sôi hơn chính là một bài học lớn với tuyển vàng – xanh!

Sau World Cup, báo giới Brazil chính thức giải thích việc đánh mất tinh thần chiến đấu và sự đoàn kết tập thể chính là do các cầu thủ bỏ quá nhiều thời gian trong phòng riêng của mình để “vun vén” cho bản thân và gia đình.

Phát biểu trên trang web của Liên đoàn Bóng đá Brazil (BFC), ông Dunga nói: “Quãng thời gian tại World Cup, sau mỗi trận đấu, các cầu thủ lại hoàn toàn biệt lập trong phòng riêng và chát trên mạng. Tôi nghĩ rằng việc ghép một cầu thủ này ở chung với một người khác là cơ sở để tạo ra việc hình thành một nhóm đoàn kết. Cùng ở chung trong một căn phòng, các cầu thủ có thể chia sẻ ý kiến với nhau, nói chuyện hay khuyên bảo nhau về các kinh nghiệm và có những cuộc đàm luận như những người bạn thật sự”.

Sự hiện diện của ông Dunga trong vài trò dẫn dắt đội bóng vàng – xanh đang tao ra những thay đổi đáng kể theo chiều hướng tích cực. Ít nhất, ở thời điểm hiện tại, người ta biết rằng Brazil là một đội tuyển ngôi sao được tập hợp từ những cầu thủ đoàn kết. Điều đó có ý nghĩa hơn là tuyển Brazil tại World Cup – một tập hợp của những ngôi sao!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Christian Eriksen đang thất vọng ở Inter và sẵn sàng trở lại Premier League. Ảnh: Getty Images

Arsenal lên kế hoạch đưa Eriksen trở lại Bắc London

Chỉ 10 tháng sau khi chia tay Tottenham để gia nhập Inter Milan, Christian Eriksen đang có cơ hội trải nghiệm lại sự máu lửa của trận derby Bắc London khi Arsenal thật sự lên kế hoạch đưa anh trở lại với Premier League.

Quần vợt

Các môn khác

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…