Các cầu thủ Brazil không còn ở phòng riêng

Trong những lần tập trung đội tuyển, rồi đi thi đấu xa nhà, các cầu thủ Brazil sẽ quay trở lại với thông lệ ở chung phòng. Đây là một nỗ lực của huấn luyện viên Dunga nhằm đề cao tinh thần và sự đoàn kết trong đội bóng.

Trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2006, Brazil – với tư cách là một nhà đương kim vô địch thế giới – đã cho phép các cầu thủ được ở trong những phòng riêng. Sự riêng tư có lẽ đã được tôn trọng, nhưng các cầu thủ Brazil hoàn toàn đánh mất đi tính đoàn kết tập thể của mình. Thất bại 0-1 trước tuyển Pháp đá đồng đội hơn, sục sôi hơn chính là một bài học lớn với tuyển vàng – xanh!

Sau World Cup, báo giới Brazil chính thức giải thích việc đánh mất tinh thần chiến đấu và sự đoàn kết tập thể chính là do các cầu thủ bỏ quá nhiều thời gian trong phòng riêng của mình để “vun vén” cho bản thân và gia đình.

Phát biểu trên trang web của Liên đoàn Bóng đá Brazil (BFC), ông Dunga nói: “Quãng thời gian tại World Cup, sau mỗi trận đấu, các cầu thủ lại hoàn toàn biệt lập trong phòng riêng và chát trên mạng. Tôi nghĩ rằng việc ghép một cầu thủ này ở chung với một người khác là cơ sở để tạo ra việc hình thành một nhóm đoàn kết. Cùng ở chung trong một căn phòng, các cầu thủ có thể chia sẻ ý kiến với nhau, nói chuyện hay khuyên bảo nhau về các kinh nghiệm và có những cuộc đàm luận như những người bạn thật sự”.

Sự hiện diện của ông Dunga trong vài trò dẫn dắt đội bóng vàng – xanh đang tao ra những thay đổi đáng kể theo chiều hướng tích cực. Ít nhất, ở thời điểm hiện tại, người ta biết rằng Brazil là một đội tuyển ngôi sao được tập hợp từ những cầu thủ đoàn kết. Điều đó có ý nghĩa hơn là tuyển Brazil tại World Cup – một tập hợp của những ngôi sao!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Ronald Araujo là thủ lĩnh mới của hàng thủ Barcelona.

Sao Barca phủ nhận ưu tiên CLB hơn đội tuyển

Trung vệ Ronald Araujo của Barcelona đã bảo vệ quyết định tiến hành phẫu thuật đùi phải vào thứ tư, khi điều này đang khiến anh bị nhiều chỉ trích vì không thể đóng góp cho tuyển Uruguay tại World Cup 2022.

Quần vợt

Nguyễn Đắc Tiến có suất vào vòng chính

Chỉ có Nguyễn Đắc Tiến giành vé vào vòng chính

Trong số 10 tay vợt Việt Nam tham dự vòng loại giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng Tây Ninh, chỉ có duy nhất tay vợt Nguyễn Đắc Tiến giành chiếc vé vào vòng chính tiếp tục cơ hội tìm điểm trong bảng xếp hạng thế giới.

Các môn khác