Cá tháng tư

- Thời nay dễ dính nhiều thứ bệnh tật, tới lúc đi chữa trị còn gánh thêm nạn… dùng xe cứu thương chỉ định. Đúng là người dân lãnh đạn không từ cái gì.

- Phải vụ em bé chết trên xe cứu thương do bị bảo vệ ngăn lại, bởi xe này không phải xe chỉ định?

- Ở cái xã hội đồng tiền đi trước như bây giờ dường như chữ “đức” suy cho cùng hổng bằng chữ “chức”. Vậy mới có người nói nhại: “có chức mặc sức mà ăn”.

- Nghe đến hai chữ “đúng quy trình” và “chỉ định” là muốn nổi da gà.

- Suy cho cùng ba thứ đó đã tồn tại từ lâu, chẳng qua vì cái cớ có ông quan tỉnh ở miền Tây, “quý tử” ngành công thương bị dính chưởng và việc xe cứu thương bị chặn nên mới bùng lên.

- Thà nó bùng lên rồi xúm nhau vào dập lửa, chứ lúc lên lúc xuống chẳng biết đường lần.

- Ừ, cũng như trái bóng quốc nội thường các năm lẻ hổng nghe bàn nhiều. Thế mà đến năm chẵn với EURO, World Cup là kiểu gì cũng sinh chuyện.

- Mấy ngày qua nghe báo chí nói nhiều về Vi-lít, phiền lòng quá! Cà giật hoài bao giờ mới ngóc đầu lên đây?

- Hôm qua đọc trên một tờ báo mà không khỏi giật mình.

- Giật mình???

- Nếu ai đó nói còn có thể bán tín bán nghi chứ dân trong nghề phát biểu thì ít sai lắm. Có một cựu trọng tài từng giành giải Còi vàng nói thẳng là việc trọng tài làm ẩu đang lúc các giải đấu lớn của châu Âu và thế giới diễn ra là không hiếm gặp ở ta.

- Có thiệt không?

- Theo ông ta, việc các trọng tài thiên vị đội này, đè đội kia xảy ra nhiều như cơm bữa. Cá biệt có ông còn ăn “hai mang”. Một số trọng tài vì thiếu tiền nên làm liều, ăn tiền của cả hai đội bóng. Thậm chí còn nhận thêm tiền của dân cá độ nữa, và cả nạn bảo kê cho đội này, CLB nọ…

- Còn gì là cầm cân nảy mực.

- Vấn đề nữa được nêu ra là nạn cờ bạc. Ông này kể những lần đi làm nhiệm vụ không ít trọng tài rủ rê đánh bạc nhưng lãnh đạo thường bao che, bưng bít.

- Nói với ông, dù bây giờ là tháng 7 nhưng mong đấy là chuyện cá tháng Tư còn thiệt như thế thì nát hết ông à!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác