Ca sĩ Vân Quang Long: Lấy trái dừa khô làm trái bóng

Cứ mỗi kỳ World Cup ùa về là tôi lại nhớ đến những kỷ niệm xưa lúc bắt đầu chơi bóng đá. Thời đó ở dưới quê khó khăn lắm, có tiền đâu mà mua được trái banh để đá. Thế là tụi nhỏ ở dưới quê chúng tôi lấy trái dừa khô làm thành trái banh rồi kéo nhau ra bãi đất trống trong rừng cao su thi đấu. Lúc đó mỗi thằng tự đặt cho mình một cái tên như Pele, Maradona, Zico, riêng tôi lại luôn giành lấy cái tên Platini - thần tượng bóng đá mà tôi mê mẩn.

Tôi còn nhớ lúc đó, trong một pha tranh cướp bóng tôi bị một người bạn đá trái “bóng dừa” vào mặt khiến tôi bất tĩnh và phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Từ đó, bố mẹ tôi cứ ngăn cấm không cho tôi chơi bóng, nhưng vốn là niềm đam mê nên đôi khi tôi chấp nhận cả đòn roi của bố mẹ để được đá bóng.

Ví thấy tôi đam mê bóng đá nên bố mẹ đã mua cho tôi một trái banh mủ và dành hẳn một miếng ruộng để chiều chiều tôi cùng bạn bè trang lứa đá bóng. Để đánh đổi niềm đam mê tôi đã cố gắng học tập với kết quả học sinh giỏi 12 năm liền. Đến giờ, mỗi khi có lời mời đá bóng là tôi sắp xếp công việc để đi. Tôi hiện nay cũng là thành viên của đội bóng anh em nghệ sĩ đi đá giao lưu thường xuyên. Nhiều khi máu đá banh quá phải gác show diễn để thỏa mãn đam mê.

World Cup năm nay tôi không bỏ sót trận nào, có nhiều lời mời tham gia bình luận nhưng tôi đã từ chối vì thấy mình chưa đủ tầm, với lại tôi không muốn những dự đoán của mình là trò cười cho khán giả. Tôi dự đoán cúp vàng năm nay sẽ ở lại trên chính quê hương Nam Mỹ.

G.M. (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!