Ca sĩ Phạm Thanh Thảo: Leo rào đi xem bóng đá

Khi những trận đấu World Cup 2014 diễn ra, không phủ nhận niềm đam mê, thú vui của nhiều cô gái và tôi cũng không ngoại lệ. Trước trận Bồ Đào Nha và Đức, tôi đã thẳng thừng tuyên bố với tất cả mọi người rằng, tôi đã bỏ buổi biểu diễn với cát - xê 10 triệu đồng để xem trận đấu trên. Tôi yêu thích các cầu thủ Thomas Muller, Philipp Lahm, Bastian Schweinsteiger và huấn luyện viên Joachim Loew về vẻ điển trai, lối chơi cũng như màu áo đội tuyển Đức.

Không biết tại sao, cái thời sinh viên tôi mê coi đá banh lắm. Nhiều khi vào mùa thi mà tôi vẫn coi, làm phải thi lại một số môn không quan trọng. Nhưng kỷ niệm nhất là một tình huống "dở khóc, dở cười" với bà chủ nhà trọ. Thông thường, chỗ trọ của tôi thường đóng cửa vào lúc 11 giờ đêm, trong khi tôi đi coi bóng đá đến 4 giờ sáng mới về. Biết làm sao, đành phải làm liều cùng con nhỏ bạn trèo tường cao 2 m để vào nhà.

Sự việc diễn ra lần thứ 2 thì bị chủ nhà phát hiện và ra một bản cáo thị: Nếu tái phạm lần sau thì yêu cầu kiếm nhà khác mà thuê. Nhưng vì đam mê tôi vẫn tiếp tục ra quán cà phê gần nơi trọ để xem vào mỗi tối. Khi trận bóng kết thúc, tôi phải về cổng nhà trọ ngồi đợi đến sáng chủ nhà mở cửa mới dám về phòng.

Q.TRỰC (ghi)

Các tin, bài viết khác