Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Hy vọng Hà Lan sẽ vô địch

Năm nay, các trận đấu trong mùa World Cup 2014 diễn ra rất muộn, nhưng không khí bóng đá trên đường phố, sân vận động và tại các quán cà phê vẫn sôi nổi. Dù tôi rất ham mê bóng đá cũng thật khó sắp xếp thời gian xem khi các trận đấu diễn ra vào lúc 3 giờ sáng. Khi kết thúc trận đấu cũng là lúc trời đã bình minh mà công việc tôi lại thường đòi hỏi phải chuẩn bị từ 5-6 giờ sáng, vậy là đã có đêm không ngủ mà phải đến studio thu âm.

Vậy nên giải pháp lý tưởng nhất là đi ngủ sớm, dậy sớm xem trận phát lại vào ngày hôm sau để vẫn đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cho lịch làm việc dài. Thỉnh thoảng, vào dịp cuối tuần, tôi và bạn bè vẫn tụ tập với nhau để xem lại các trận bị lỡ, nên có thể nói vẫn ăn, ngủ, nghỉ World Cup như thường. Vì thói quen sinh hoạt bị xáo trộn không ít trong "tháng cao điểm" World Cup, nên tôi dành thời gian tập thể dục, ăn uống đầy đủ và uống nhiều nước để có thêm năng lượng.

Đây không chỉ là sự kiện tầm cỡ quốc tế, mà đối với tôi đây cũng là một dịp để bạn bè tụ họp lại sau những bộn bề công việc và cuộc sống, dù chỉ là qua facebook. World Cup mùa trước, tôi và hai người bạn chí cốt ngồi xem trận Tây Ban Nha và Hà Lan, hò hét ầm ĩ, ăn hết đồ ăn trong nhà chỉ sau một đêm. Năm nay cũng thế nhưng do lịch làm việc càng ngày càng “căng thẳng” nên thu xếp mãi tôi mới tụ tập được một số bạn bè để xem trận đấu hay phát lại.

Tôi rất hâm mộ Van Persie và Robben - 2 quân bài chủ chốt của đội tuyển Hà Lan. Mỗi khi có đội Hà Lan thi đấu tôi đều thu xếp thời gian xem, còn bận rộn thì ngóng tin trên các trang mạng. Hiện tại, Hà Lan đã lọt vào bán kết khiến tôi và những ai ủng hộ “Cơn lốc màu da cam” đều rất vui. Mong rằng sự cổ vũ của tôi sẽ giúp cho Hà Lan vô địch.

QUANG TRỰC (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất