Ca sĩ Như Ý: Tôi không thích lối đá thực dụng

Nhìn tổng quan về các trận đấu diễn ra ở vòng chung kết World Cup 2014, theo tôi rất hấp dẫn ngay từ lúc khởi tranh chứ không ru ngủ bằng một lối đá thực dụng như trước đây. Một bất ngờ nữa không có đội nào yếu cả, họ đều là những chú “ngựa ô” xuất sắc nhất. Bằng chứng là đội tuyển Australia thi đấu ngang ngửa với Hà Lan, thậm chí đội được đánh giá thấp Costa Rica lại đánh bại 2 đội bóng từng vô địch thế giới Italia và Uruguay.

Họ cống hiến những pha bóng, những trận cầu đẹp mắt. Nhưng tôi nghĩ các đội bây giờ “khôn” quá, đá bóng nghệ thuật nhưng ẩn chứa đầy tính toán. Nếu đã xem bóng đá như một bộ môn nghệ thuật thì theo tôi như thế là một nghệ thuật thực dụng, thiếu cảm hứng.

Bên cạnh đó, những xu hướng bóng đá mới hoặc sự đổi thay quan điểm bóng đá nói lên nhiều điều của “thế giới phẳng” hiện nay. Nhìn chung, tôi thấy càng ngày cái đẹp bị đặt xuống dưới, yếu tố thực dụng được đặt lên hàng đầu. Đó cũng là điều mà trên thế giới hiện nay đang diễn ra. Các huấn luyện viên có thể làm tất cả để có chiến thắng, để đạt được mục đích. Khán giả thì thích những trận bóng đá cống hiến với những pha bóng đẹp mắt, đầy chất ngẫu hứng, nghệ sĩ, nhưng điều đó giờ đây đang bị mất dần, mà lại chứa đựng rất nhiều chiêu trò như trên sân khấu vậy.

Gia Mẫn (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất