Ca sĩ, nhạc sĩ trẻ Cáp Anh Tài: Làm mới ca khúc “Quả bóng vàng Việt Nam” theo phong cách hiện đại

Trong đêm vinh danh cầu thủ đoạt giải Quả bóng vàng Việt Nam lần thứ 21 do Báo SGGP tổ chức, sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 6-1-2016, tại Nhà hát TPHCM sẽ có sự hội ngộ của rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ quen thuộc với khán giả thành phố. Trong số đó có ca sĩ, nhạc sĩ trẻ Cáp Anh Tài, người đã viết riêng ca khúc “Quả bóng vàng Việt Nam” theo ý tưởng của đạo diễn Hoàng Duẩn để dành tặng Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, tham gia biểu diễn.

                                                           Ca sĩ-nhạc sĩ trẻ Cáp Anh Tài (phải).

Dịp này, ca sĩ, nhạc sĩ trẻ Cáp Anh Tài đã có cuộc trò chuyện cùng  phóng viên Báo SGGP Thể Thao về sự chuẩn bị của mình cho đêm diễn và những điều mà anh quan tâm.

* Phóng viên: Lần thứ hai liên tiếp được mời tham gia biểu diễn trong lễ vinh danh cầu thủ và trình diễn ca khúc “Quả bóng vàng Việt Nam”, cảm xúc của anh thế nào?

- Ca sĩ, nhạc sĩ trẻ CÁP ANH TÀI: Vui sướng, tự hào, phấn khởi …, đó là cảm xúc ùa đến khi tôi bất ngờ nhận được lời mời từ Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam. Tôi cứ nghĩ sẽ không được mời nữa vì năm ngoái đã tham gia rồi. Bởi vậy, sau đó lại là tâm trạng lo lắng, làm sao để thể hiện lại ca khúc “Quả bóng vàng Việt Nam” một cách mới mẻ, ấn tượng, tạo không khí sôi nổi, hào hứng cho buổi lễ mà vẫn giữ được tinh thần và ý nghĩa của ca khúc.

* Lần này trình diễn ca khúc “Quả bóng vàng Việt Nam”, chắc hẳn anh sẽ có cách làm mới ca khúc này để hấp dẫn khán giả hơn nữa chứ?

- Như tôii đã chia sẻ, việc làm mới ca khúc này là vấn đề cần thiết cho phần biểu diễn trong đêm vinh danh cầu thủ năm nay. Năm ngoài, tôi hát cùng nhóm ca thiếu nhi Tuổi Hồng nên nghe dễ thương nhưng chưa tạo được sự mạnh mẽ trong thể hiện. Nắm bắt xu hướng âm nhạc hiện đại trong giới trẻ đang thịnh hành hiện nay, tôi và đạo diễn Hoàng Duẩn đã mạnh dạn đưa ra ý tưởng phối lại toàn bộ ca khúc “Quả bóng vàng Việt Nam” theo phong cách mới, làm cho ca khúc này mới và sôi động, hiện đại hơn. Tôi và ca sĩ, nhạc sĩ trẻ Cao Long sẽ trình diễn ca khúc này trong đêm vinh danh cầu thủ năm nay.

* Anh và Cao Long phối hợp như thế nào để có sự ăn ý trong việc thể hiện ca khúc “Quả bóng vàng Việt Nam” trong đêm 6-1-2016?

- Cao Long là một nhạc sĩ trẻ và tiếp cận rất nhanh những cái mới. Cao Long đã có những sáng tạo trong việc hòa âm, phối khí để mang lại hiệu quả nhất. Tôi và Cao Long cùng là người miền Trung nên làm việc khá ăn ý. Có một chi tiết khá thú vị là năm nay xen giữa giữa phần hát “Quả bóng vàng Việt Nam” là phần Rap với tên của các cầu thủ đã từng được vinh danh tại 20 lần trao giải trước đó. Phần Rap do Cao Long đảm nhận thể hiện. Những bất ngờ thú vị sẽ được bật mí vào đêm Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2015.  

Ca sĩ-nhạc sĩ trẻ Cao Long. Ảnh: T.L

*  Cáp Anh Tài cũng là một fan của bóng đá Việt Nam, vậy theo nhìn nhận riêng của mình, anh nhận thấy bóng đá Việt Nam năm qua thế nào?

- Bóng đá Việt Nam năm qua chẳng có gì đáng nói cả. Tích cực thì chỉ là điểm nhỏ hiếm hoi mà nền tảng không chắc chắn, còn tiêu cực thì ở tầm vĩ mô và khó có thể thay đổi trong một thời gian ngắn.

Tiêu cực trong bóng đá Việt Nam đã làm cho người hâm mộ mất lòng tin. Bất ổn trong cả một hệ thống. Sẽ chẳng có bước tiến nào trong thời gian tới (không nói là thụt lùi) nếu Việt Nam không định hướng được một đường lối, một chiến lược của riêng mình thay bằng cứ khư khư giữ cách làm “ăn xổi ở thì”, giao toàn bộ nền bóng đá nước nhà cho một HLV trưởng làm gì thì làm như hiện nay.  

* Trong số các ứng cử viên của Quả bóng vàng Việt Nam năm nay, nếu được quyền bầu chọn, anh sẽ chấm cầu thủ nào?

- Tôi chọn Văn Quyết.

Nhạc sĩ, ca sĩ Cáp Anh Tài gửi tặng chương trình ca khúc “Quả bóng vàng Việt Nam”.

ĐỖ HẠNH (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lee Nguyễn (phải, CLB TPHCM) xung phong ra sân dù chỉ mới hết cách ly. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Những cái nhất của vòng 2 V-League

V-League 2021 chỉ vừa trải qua 2 vòng đấu nhưng hàng loạt kết quả bất ngờ đã xuất hiện, trong đó, vòng đấu thứ 2 được đánh giá là có nhiều sự kiện đáng quan tâm nhất. 

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.