Ca sĩ Mai Quốc Việt: Ấn tượng với áo của đội tuyển Italia

Dù France 98 đã trôi qua hơn 16 năm, nhưng đấy vẫn là kỳ World Cup mà tôi nhớ nhất. Lần đó, World Cup 1998 diễn ra ngay thời điểm tôi chuẩn bị thi đại học, nên bố mẹ không cho xem bóng đá khuya. Nhưng do ghiền quá nên tôi và em trai vẫn trốn ra ngoài xem.

Thời ấy, gần nhà tôi có một quán cà phê có sân rộng, mọi người thường tụ tập đến đó để vừa xem vừa hò hét cho sướng. Tôi còn nhớ trận bán kết giữa Brazil và Hà Lan, mọi người kéo đến đông hơn ngày thường. Hậu quả là tường rào quán cà phê ấy bị đổ sập, nhưng rất may không có ai thương tích nghiêm trọng. Riêng anh em tôi lúc về nhà tôi bị bố mẹ mắng cho một trận tơi tả.

Ngoài chuyện về cái tường rào bị sập, World Cup 1998 cũng gây ấn tượng với tôi về trang phục thi đấu. Thời điểm ấy tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là ca sĩ, nhưng trang phục thi đấu của các đội tuyển ở World Cup 1998 khiến tôi rất thích, đặc biệt chiếc áo đấu của đội Italia do Kappa thiết kế. Với loại thun lạnh 4 chiều ôm sát thân hình, chiếc áo ấy khiến các cầu thủ đội này vốn đã đẹp trai lại càng trở nên hấp dẫn. Đây có lẽ cũng chính là chiếc áo mở đầu trào lưu trang phục thi đấu kiểu body của các đội tuyển sau này.

Ngoài chiếc áo đấu của Italia, tôi còn rất ấn tượng với chiếc áo phá cách khi cắt phăng 2 tay áo của đội Cameroon hồi World Cup 2002, rồi sau đó là khoét nách ở World Cup 2006.

Do còn rất nhiều việc phải làm trong thời điểm diễn ra World Cup, nên tôi chỉ có thể xem những trận đấu sớm, hoặc phải chọn trận để xem, chứ không thể “thức đêm cùng bóng đá” liên tiếp như trước đây. Dù nói như thế, nhưng Chủ nhật hàng tuần tôi vẫn ra sân thi đấu với anh em để giữ sức khỏe, nhằm có thể… đu đeo cùng World Cup đến đâu hay đến đấy, chứ bỏ nhiều trận quá thì tiếc lắm.

G.M (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất