Ca sĩ Lý Hải: Việt Nam cần chiến lược đầu tư cho Word Cup

Người hâm mộ Việt Nam đã chờ đợi suốt 49 năm mới biến giấc mơ vô địch Đông Nam Á trở thành sự thật. Bây giờ là lúc tôi nghĩ mọi người có quyền nghĩ đến một viễn cảnh tốt đẹp khác, chẳng hạn như mơ về Asian Cup hay tìm vé dự World Cup. Tôi nghĩ, đó là một giấc mơ hết sức chính đáng của mọi người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, để đi đến đó là một quãng đường rất dài, đòi hỏi chúng ta phải có một kế hoạch đúng đắn, dài hơi, phải đầu tư rất nhiều tiền của lẫn công sức, nhưng trên hết phải có lòng kiên nhẫn.

Tất cả đều cần có thời gian. Bởi, để thay đổi chất lượng của cả một nền bóng đá quốc gia như ở Việt Nam hiện nay, không phải chỉ một sớm một chiều, mà ngay sau chiếc cúp vô địch AFF Cup chúng ta đã vội nghĩ rằng, sẽ sớm trở thành hiện thực.

Một câu hỏi thường thấy, giấc mơ World Cup của Việt Nam bao giờ đạt được: 2022, 2026, 2030 hay xa hơn? Tôi cho rằng, giấc mơ World Cup của người Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được, nó không xa nhưng cũng không thật gần. Chúng ta từng vào đến vòng tứ kết Asian Cup, vòng loại thứ 3 Olympic, thế thì giấc mơ World Cup cũng có thể lắm chứ. Nhưng, phải có cơ sở, phải từng bước một, mới biến giấc mơ trở thành hiện thực. Bên cạnh đó, tôi nghĩ phải có niềm tin nữa.

Gia Mẫn (ghi)

Các tin, bài viết khác