Ca sĩ Hồ Việt Trung: Thà bỏ nghề còn hơn dùng scandal

Vào nghề từ năm 16 tuổi, bắt đầu từ cuộc thi Tiếng hát Truyền hình với sự dẫn dắt chuyên môn của các người thầy âm nhạc như Nguyễn Đức Trung. Sau đó, anh bỏ thời gian 2 năm tham gia khóa học thanh nhạc, sáng tác của Nhạc viện TPHCM rồi tham gia giảng dạy thanh nhạc tại Công ty Music box của ca sĩ Thanh Thảo được 2 năm trước khi chuyên tâm cho sự nghiệp ca hát solo. Hồ Việt Trung trở thành ca sĩ chuyên nghiệp khi tham gia nhóm nhạc HDD và Bình Minh với một số ca khúc được khán giả yêu thích như Hương vị tình, Ngôi sao trắng, Chỉ yêu mình anh…

* Có ngoại hình, chất giọng, có bài hít, gia đình thuộc khá giả là một lợi thế giúp tên tuổi của anh đến gần hơn với công chúng, nhưng tại sao anh vẫn chưa phải là cái tên hot của showbiz?

- Có lẽ ông trời đã cho tôi nhiều thứ quá, nên chuyện có cái tên hot hay không ngoài nỗ lực của chính bản thân còn do duyên số với nghề nghiệp. Tôi từng lăn lộn các sân khấu từ Bắc tới Nam 10 năm trời gần như nếm đủ mùi vị vui buồn mới được nhiều khán giả biết đến, nên tôi nghĩ mình cứ kiên trì thì đến một lúc nào đó ông tổ sẽ đãi cho mình.

Ca sĩ Hồ Việt Trung.

* Là ca sĩ cùng thời với Minh Hằng, Quách Tuấn Du, Akira Phan, Lương Bằng Quang ai cũng tìm được chỗ đứng. Riêng anh thì vẫn đang nỗ lực từng ngày khẳng định chỗ đứng, anh có cảm thấy mình kém may mắn không?

- Trong thời buổi cạnh tranh đầy khốc liệt này, với hàng loạt nhân tố mới đầy tài năng và giàu tiềm lực xuất hiện, sự hiện diện của mình như một đóa hoa nhỏ trong vườn nhạc, chỉ dám hy vọng tiếng hát của mình đem lại một niềm vui nho nhỏ cho người hâm mộ, nếu tôi may mắn vẫn được nhiều khán giả yêu thương và ủng hộ thì tôi tin chắc mình cũng sẽ tìm được chỗ đứng trong lòng khán giả dù nhỏ nhất.

* Từ ngày bước chân vô nghề cho đến nay, anh thấy mình đang ở giai đoạn nào của sự nghiệp?

- Bất cứ lúc nào tôi cũng thấy mình như mới vừa bắt đầu. Nếu ví von một chút, có thể nói tôi chỉ là một hạt cát nhỏ nhoi giữa sa mạc mênh mông. Vì vậy, tôi luôn cần phải nỗ lực, phấn đấu và học hỏi thêm nhiều lắm.

* Là một người xuất thân từ một gia đình làm nghệ thuật, đó có phải động lực thôi thúc anh bước vào con đường nghệ thuật?

- Gia đình tôi xuất thân từ cái nôi cải lương, bà ngoại tôi là diễn viên nổi tiếng Mai Lan, bà từng tham gia vai hội đồng trong vở cải lương nổi tiếng Lá sầu riêng nên ít nhiều gì dòng máu nghệ thuật cũng đã chảy trong người tôi. Đó chính là lý do luôn thôi thúc tôi theo đuổi con đường nghệ thuật. Những lúc khó khăn nhất tôi luôn nhận được lời động viên từ phia gia đình, bạn bè cùng một ý chí kiên cường, mạnh mẽ để vượt qua tất cả.

* Showbiz Việt đang "được mùa scandal", anh có nghĩ đến việc dùng chiêu này chiêu khác để giúp tên tuổi của mình nổi bật hơn?

- Nghệ sĩ ai cũng sợ mình bị lãng quên. Tôi chỉ có sự chân thành, không màu mè khoa trương, hay nói theo kiểu của người miền Tây là "có sao nói vậy người ơi". Tôi tin khán giả sẽ phân định được đâu là thật, đâu là giả để trân trọng sự cống hiến của nghệ sĩ. Tôi đang nhận được nhiều sự yêu thương, quan tâm từ khán giả, người thân, tại sao tôi phải tạo scandal để làm tổn thương lòng tin yêu của họ.

Ai tự cảm thấy mình bị "lép vế" cứ tạo scandal để mọi người có chuyện bàn tán, còn tôi chưa bao giờ cảm nhận mình bị khán giả bỏ rơi. Cách sống "sạch" cũng làm tôi không bao giờ hổ thẹn khi tiếp xúc với ai. Mỗi ngày, tôi vẫn miệt mài với công việc như tìm những ca khúc mới cho phù hợp với chất giọng, tham gia nhiều chương trình truyền hình cộng đồng, làm thiện nguyện không điều kiện ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ khi nào... Đối với tôi, chiêu trò chỉ để mua vui cho thiên hạ. Nếu tôi muốn để khán giả nhớ đến mình bằng scandal, tôi thà nghỉ hát ở nhà, yên phận làm con ngoan của mẹ.

* Kế hoạch của Hồ Việt Trung sắp tới sẽ là gì?

- Sau khi phát hành album Người quan trọng nhất nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả, sắp tới, tôi và ca sĩ Hồ Quang Hiếu sẽ thực hiện chung album phim ca nhạc hài hước kết hợp hành động phát hành vào dịp cuối năm nay. Hiện tại, tôi đang thực hiện những tour diễn miền Trung để quảng bá cho album mới của mình.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất