Ca sĩ Hồ Việt Trung: Không an tâm khi diễn vì EURO

Năm nay, đa số các trận đấu trong mùa EURO 2016 diễn ra khá muộn. Bên cạnh đó cũng có những trận đấu diễn ra khá sớm giúp tôi thỏa lắp đam mê bóng đá của mình. Tôi là một tín đồ mê bóng đá cũng thật khó sắp xếp thời gian để xem khi các trận đấu diễn ra vào lúc 2 giờ sáng.

Biết rằng EURO 4 năm mới có một lần, nhưng công việc là niềm đam mê không thể bỏ bê dù chỉ một ngày. Vậy nên giải pháp lý tưởng nhất là đi ngủ sớm, dậy sớm hoặc xem trận phát lại vào ngày hôm sau để vẫn đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cho lịch làm việc dài. Mùa EURO trước, tôi và bạn bè vẫn tụ tập với nhau vào cuối tuần để xem các trận đấu, nên có thể nói vẫn ăn, ngủ, nghỉ bóng đá như thường.

Tôi rất hâm mộ đội Pháp với 2 cái tên Paul Pogba và Olivier Giroud. Đây là 2 quân bài chủ chốt của những chú “Gà trống Gaulois”. Thú thật, mỗi khi có đội Pháp thi đấu, tôi đều không an tâm khi diễn vì cứ hồi hộp ngóng tin. Mong rằng sự cổ vũ của tôi sẽ giúp cho đội tuyển Pháp bay xa hơn đến chức vô địch trên sân nhà.

Tuấn Lô

***

Chung Tử Long: “Sao” sân khấu “đấu”... EURO?

Vừa qua, ca sĩ Nhật Linh bị tai nạn giao thông, xe tải cán nát tay phải cưa đến sát nách. Gia cảnh Nhật Linh hết sức khó khăn, vợ và hai con của anh cũng bị tai nạn chung. Nhiều đồng nghiệp đã chia sẻ gia đình Nhật Linh bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó có nhạc sĩ Chung Tử Long, khi anh quyết định tổ chức suất hát đặc biệt tại rạp Thủ Đô vào tối 20-6. Tổ chức đêm diễn khi trái bóng EURO đang lăn là một thách thức cho tôi và anh chị em nghệ sĩ tham gia suất diễn vì đồng nghiệp.

Anh em trong giới bảo tôi liều mang khi dám tổ chức suất hát này lúc EURO đang vào cao điểm. Nhưng một số lại đồng lòng (toàn bộ anh chị em tham gia đều tự nguyện không nhận thù lao), cùng tôi quyết “đấu” với EURO. Tôi tin những ngôi sao sân khấu như: Đàm Vĩnh Hưng, Rander, Thanh Ngân, Cẩm Tiên, Kim Tử Long, Chung Tử Long, Hồng Hạnh, Vũ Duy, Khánh Nam và MC Thanh Bạch… sẽ có sức hút mạnh để kéo đông khán giả tới rạp, giúp đêm diễn thành công về mặt doanh thu để giúp cho Nhật Linh.

Với những giải đấu lớn như World cup hay EURO, tôi luôn mong muốn xuất hiện nhiều kẻ phá bỉnh, nhiều ngựa ô làm đảo lộn mọi dự đoán. Qua một số trận đã xem, tôi thấy khái niệm đội lót đường, ngân hàng điểm không còn nữa. Bằng chứng là đã có đến gần 80% các trận đấu có tỷ số sít sao. Trước mắt CH Ailen đã làm cho Ronaldo tắt điện, buộc Bồ Đào Nha phải chia điểm (hoà 1-1). Còn Hungary hạ đo ván đội Áo bất bại ở vòng loại EURO với tỷ số 2-0. Và tôi hy vọng càng vào sâu giải sẽ có nhiều chuyện kinh thiên động địa hơn, những đội chiếu dưới sẽ quật khởi để tô điểm cho EURO năm nay thêm nhiều sắc màu lung linh huyền ảo. Vốn thích đội Đức, nên tôi hy vọng đội thần tượng của mình sẽ tiến thẳng đến sân St.Denis để đăng quang vào rạng sáng 11-7.

Gia Trường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất