Ca sĩ Akira Phan: Tên thân mật của tôi xuất phát từ Platini

Bố tôi vốn là người cực kỳ mê bóng đá, đặc biệt là đội tuyển Pháp. Năm 1984, đội tuyển Pháp dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Michel Platini đã lên ngôi vô địch EURO rất ấn tượng. Quá mê mẩn vị đội trưởng hào hoa của ĐT Pháp nên sau khi sinh tôi ra ông quyết định đặt tên thân mật ở nhà cho tôi là Michel.

Thú thật tôi chỉ thích chứ không mê Pháp lắm. Sau thời của Zidane, Pháp đá khá chán nhưng tôi vẫn cố gắng xem tất cả các trận đấu của họ, kể cả khi đi lưu diễn tôi vẫn phải xem bằng iPad. Đội bóng khiến tôi quan tâm, yêu thích đặc biệt là Tây Ban Nha. Lối chơi tiki-taka của họ quá đẹp. Nhìn họ đá mà mọi giới hạn về không gian đều không còn nghĩa lý gì hết. Đó mới là bóng đá đẹp đích thực. Nhưng thật đắng lòng khi họ bị loại sớm.

Thời gian này tôi cũng không thật thư thả lắm để xem World Cup, tôi vẫn đi lưu diễn thường xuyên nhưng cố gắng xem rất nhiều trận đấu. Nếu bất khả kháng không xem được thì nghe tin tức lại, còn không thì cứ kè kè cái iPad mà xem lại cũng được.

Hồi còn nhỏ, tôi thức khuya xem đá bóng đã biết gài kèo với bạn bè để xem cho "máu". Đến khi lớn xem nhiều trận đấu, đặc biệt là các giải có nhiều trận đấu trong 1 đêm, tôi lập ra danh sách các trận đấu rồi tự mình bắt kèo cũng như “kiếm độ” với mấy cậu bạn thân.

Còn bây giờ đương nhiên là vẫn còn. Xem bóng đá phải có nhiều trò mới vui. Nhiều trận bị lật kèo đoán trật lất hết, đặc biệt là những trận ở vòng bảng khi các đội bóng lớn chưa nóng máy. Nhưng vô knock-out sẽ khác. Để có được một vốn hiểu biết bóng đá nhất định như hôm nay tôi cũng từng “tơi tả” lắm rồi.

Hiểu rất rõ về đội Tây Ban Nha, xem bóng đá từ khi còn “cởi truồng tắm mưa” đến giờ, tôi có thể tự hào là một trong không nhiều nghệ sĩ có niềm đam mê đích thực với bóng đá.

Hai trận tứ kết còn lại đêm nay, Argentina gặp Bỉ thì tôi đánh giá cao Argentina. Dù sao về bề dày thành tích và con người, Argentina nhỉnh hơn đối thủ nhất là sở hữu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Messi. Những gì thể hiện vừa qua, Bỉ cho thấy họ là một “chú ngựa ô” đúng nghĩa. Nhưng vào vòng đấu quyết định, họ sẽ không thể sánh bằng Argentina. Tôi đoán Argentina sẽ thắng với tỷ số 2-0. Riêng trận Hà Lan và Costa Rica, mặc dù Costa Rica đang là một hiện tượng quật ngã nhiều đội bóng lớn như Italia, Uruguay, nhưng tôi nghĩ Hà Lan với sự dẫn dẫn của Robben sẽ thắng với tỷ số 3-1.

Q.TRỰC (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!