Thủ tướng Phan Văn Khải chỉ đạo giải quyết vụ VFF bị kiện:

Cá nhân sai phạm phải bỏ tiền ra bồi thường

Từ chức chưa phải...xong việc

Chiều qua, 8-1, sau khi xem xét tờ trình của Ủy ban TDTT và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về tình hình của VFF trong thời gian gần đây, trong đó nổi cộm là vụ bồi thường thiệt hại hợp đồng cho HLV Letard trên 200.000USD, gây hậu quả nghiêm trọng, làm mất uy tín cho bóng đá VN, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã có ý kiến như sau:

- Đồng ý cho ứng kinh phí của LĐBĐVN để bồi thường thiệt hại cho ông Letard theo phán quyết của Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế (CAS).

- Yêu cầu UBTDTT, LĐBĐVN kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm cá nhân trong vụ gây thiệt hại này. Ai sai phạm phải bỏ tiền túi ra trả lại. Phải có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng với những thành viên sai phạm, chứ không phải chỉ đơn giản từ chức là xong.

- Yêu cầu Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT kiểm điểm trách nhiệm những người đã để xảy ra những sai phạm kéo dài trong bộ máy của LĐBĐVN thời gian qua và kiện toàn tổ chức LĐBĐVN trong thời gian sớm nhất.

L.D

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác