Công văn xin rút khỏi giải hạng Nhất 2016 của Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau đã nằm gọn ở VFF, trong khi VFF cũng sớm tìm ra cascadeur là Bình Định. Điều đó đồng nghĩa, Cà Mau đã rơi vào tình thế “bút sa gà chết”? Nó lý giải vì sao, Bình Định đang rốt ráo chuẩn bị cho mùa giải 2016, vì đội bóng đất võ đã nhận được một sự đảm bảo tương đối lớn từ VFF.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh Ảnh: t.l
Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, cho dù có tin Cà Mau muốn chơi lại ở giải hạng Nhất sau khi họ có cuộc làm việc với lãnh đạo VPF để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhưng lúc này VFF vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ Cà Mau. Ông Lê Hoài Anh nói: “Không phải Cà Mau muốn quay trở lại là đương nhiên được chấp nhận”. Cách làm của VFF không sai về lý, và chắc chắn họ cũng không muốn mình rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi đã đặt vấn đề với Bình Định.
Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF Võ Quốc Thắng cho biết, ngay sau khi có văn bản xin thôi của Cà Mau, ông đã đến ngay nơi này để tìm hiểu vấn đề. Theo ông thì Cà Mau có cơ sở vật chất, tuyến đào tạo trẻ... Quan điểm cá nhân ông thì VPF vẫn ưu tiên Cà Mau, vì những công sức của họ ở mùa bóng vừa qua, “đến khi nào họ không có khả năng thì sẽ làm theo quy chế là đôn đội dưới lên...”, ông Thắng nói.
Về thông tin Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau nộp văn bản lên VFF xin không tham dự giải hạng Nhất trước đó, ông Thắng cho rằng không chuẩn bởi họ không nắm rõ ý đồ của lãnh đạo. Trong khi đó, qua thăm dò một số HLV thì phần đông ủng hộ quan điểm của ông Võ Quốc Thắng khi cần ưu tiên cho Cà Mau trước, đến khi nào đội này bỏ hẳn thì mới tính đến phương án tiếp theo.
VFF cư xử quá “cứng” và họ đang có phần đúng về lý, nhưng về tình thì đang thuộc về VPF khi lãnh đạo của công ty này đã xuống tận Cà Mau để tìm hiểu vấn đề và tìm hướng tháo gỡ... Tình và lý, bên nào “nặng” hơn?
G.Huy – N.Vân
Các tin, bài viết khác
-
Sai lầm của tân binh khiến HA.GL trắng tay ở ngày ra quân
-
Hà Đức Chinh giúp CLB Đà Nẵng khởi đầu suôn sẻ
-
Đá hỏng 2 quả phạt 11m, Hà Tĩnh thua ngược Than Quảng Ninh
-
Sài Gòn FC - HA.GL (19g15 ngày 17-1): Tâm điểm từ đội khách
-
CLB Đà Nẵng – CLB TPHCM (17 giờ, ngày 17-1): Thuốc thử liều cao HLV Lê Huỳnh Đức!
-
Hà Tĩnh - Than Quảng Ninh: Bài test đầu tiên của đội khách
-
Nhà vô địch Viettel thua sốc Hải Phòng ở trận ra quân
-
Văn Vũ lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành 3 điểm đầu tiên
-
Tân binh Topenland Bình Định đánh rơi chiến thắng trên sân Vinh
-
Kiatisak không có Tuấn Anh ở trận ra quân LS V-League 2021