Cả làng cùng ăn theo

- Có biết đang xôn xao gì không, Tư xị đế?

- Gì vậy ông anh đáng quý?

- Bà con rần rần với chương trình “Ai hưởng lợi từ U19 Việt Nam?”. Nó đang gây ra tranh cãi tóe lửa, chưa biết lúc dừng.

- Nói rõ xíu được không?

- Chương trình này do Vê-tê-vê thực hiện. Cơ quan  này cho rằng dân phe vé, NXB Trẻ, công ty Nutifood và chủ tịch Vê-ép-ép là đối tượng hưởng lợi nhiều từ U19 Việt Nam thời gian qua.

- Ô hố, mắc cười quá! Những người thực hiện chương trình này chắc do rảnh rỗi sinh nông nổi. Dân phe vé hưởng sái cũng dễ hiểu. Vì lâu rồi ta mới có được đội tuyển đá đấm ra hồn, mà ai cũng biết dân phe vé chờ chừng đó để kiếm cơm, chứ như Vi-lít, hạng Nhất có chết đói à?

- “Nghề” của người ta là vậy, không nói được. Cái chính cần làm rõ là cách bán vé và biết kẻ nào tuồn vé ra ngoài cho chợ đen thì không ai làm.

- Còn nói Nutifood hưởng lợi? Đây là doanh nghiệp, họ có quyền lựa chọn đối tượng để quảng bá thương hiệu. Hổng lẽ chọn V.Ninh Bình hay Đồng Nai để tài trợ? Họa có điên mới làm vậy. Còn NXB Trẻ ra bộ truyện tranh “Học viện bóng đá” cũng thường tình, hay là lãnh đạo NXB này chọn Vi-lít, hạng Nhất hay U23 Việt Nam ở SEA Games 23 (2005) để làm???

- Vậy trường hợp ông chủ tịch Vê-ép-ép?

- Cũng không nằm ngoài quy luật. Đồng ý ông ta lên làm sếp thì phải quan tâm đại cục. Tất cả các đội tuyển, những giải đấu, bóng đá trẻ, kiếm tiền tài trợ, truyền thông, chuyên môn, quan hệ quốc tế phải được quan tâm, nhưng có o bế một chút với U19 cũng rất… con người. Chỉ thấy hổ thẹn với người làm chương trình “Ai hưởng lợi từ U19 Việt Nam?” là vì sao không nhìn lại mình.

- !?!?!?

- Chính Vê-tê-vê cũng là chúa “ăn theo, nói leo” U19 mà lại “dạy” người khác. Sự thật, chưa kể những giải đấu có U19 dự mà ngay cả tập huấn bên Nhật, Anh họ cũng đưa ê-kíp sang tận đó đưa tin. Thậm chí mấy ông “bình loạn viên” của đài này “nổ” còn hơn kho đạn ở mấy giải vừa rồi, vậy đi nói ai?

- Có nghĩa, muốn phê phán ai hãy tự nhìn mình trước?

- Đúng vậy đó anh Hai.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất