Ca không dễ

Không thể xem việc De Bruyne thăng hoa trên mọi mặt trận là “ca khó” của HLV Pellegrini bởi chẳng có nhà cầm quân nào lại không sướng khi có thêm một ngôi sao biết cả kiến tạo lẫn ghi bàn, biết chơi trái, phải và cả trung lộ, như De Bruyne. Thế nhưng, nếu chúng ta nghĩ đến việc David Silva quay lại sau chấn thương, thì đúng là Pellegrini gặp phải một “ca không dễ”.

Tầm quan trọng của Silva thì ai cũng biết nhưng có vẻ như De Bruyne đang quan trọng hơn. Trận thắng Bournemouth 5-1 mới đây, dù Sterling là ngôi sao nhưng các nhà chuyên môn ở Anh lại chọn De Bruyne là người xuất sắc nhất. Ở trận đấu với Seville, tiền vệ người Bỉ là người đem về chiến thắng ở phút bù giờ. Theo đánh giá chung, dù có 3 điểm nhưng đây vẫn không phải là trận đấu tốt của Man.City. Nói cách khác, nếu không có tài nghệ của De Bruyne thì chưa chắc Man.City đã thắng.

Như vậy, về cơ bản thì Man.City vẫn gặp quá nhiều trục trặc với các chấn thương của Kompany, Silva và Aguero. Họ lại tiếp tục thủng lưới, trận thứ 8 liên tiếp và cũng là lỗi của 2 trung vệ Ortamendi- Mangala. Họ vẫn phải thất vọng với Bony, người đá dự bị cho Aguero. Xem ra, De Bruyne càng tỏa sáng thì Man.City càng lo bởi tiền vệ người Bỉ chơi hay khi anh được tự do di chuyển trên sân. Nhưng nếu Silva trở lại, De Bruyne sẽ phải nhường vị trí chủ đạo cho đàn anh người Tây Ban Nha. Vấn đề phát sinh kế tiếp đó là ai sẽ đóng vai trò lĩnh xướng lối chơi khi mà cả 2 cùng quan trọng.

HLV Pellegrini đã tiết lộ có thể đẩy De Bruyne lên đá tiền đạo trong trận gặp Man.United. Thoạt nghe thì đấy là giải pháp mang tính thời thế khi mà Aguero chưa trở lại. Nhưng ẩn sâu bên trong, có lẽ ông Pellegrini đã mang cảm giác khó xử nên mới tìm cho De Bruyne một vị trí mới để dự phòng trường hợp Silva ra sân.

Điều đáng nói là trong góc nhìn của các chuyên gia thì chính sự vắng mặt của Silva khiến De Bruyne chơi hay hơn hẳn bởi khi đó, anh được thể hiện những phẩm chất tốt nhất của một “ông vua” trong đội hình như những ngày còn ở Wolfburg. Nói cách khác, De Bruyne đến Man.City không phải để làm nhân vật số 2.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất