Câu chuyện Premier League

Ca chấn thương trị giá nửa triệu

Việc duy trì Gerrard trên sân lâu hơn thỏa thuận 60 phút ở trận giao hữu với Pháp có thể khiến FA phải bồi thường tới 500.000 bảng Anh cho Liverpool. Do chấn thương ở những phút cuối của trận đấu ấy mà Gerrard phải nghỉ thi đấu 3-4 tuần.

Gerrard chấn thương trong trận giao hữu với Pháp

Cuộc kiểm tra vào buổi chiều 18-11 trên sân tập Melwood cho thấy Steven Gerrard bị rách gân kheo cấp độ 2. Tiến sĩ Peter Brukner, đứng đầu bộ phận y học và khoa học thể thao của Liverpool cho biết: “Rõ ràng đây là một chấn thương nghiêm trọng. Tôi e rằng Gerrard phải nghỉ thi đấu một thời gian. Có thể là 3-4 tuần”. Quãng thời gian ấy bao gồm trận đấu với West Ham, Tottenham, Steaua Bucharest, Aston Villa và có thể Newcastle United. Đa số là những trận không thể thiếu vai trò thủ lĩnh của Gerrard.

Thế là LĐBĐ Anh (FA) phải... đền tiền cho Liverpool, có lẽ không khác được. Theo báo chí Anh, FA nằm trong số ít các liên đoàn có mua bảo hiểm giá cao cho các tuyển thủ. Trước đây, Newcastle, Arsenal và Tottenham đều đã được bồi thường sau khi Michael Owen, Theo Walcott và Jermain Defoe bị chấn thương khi phục vụ đội tuyển.

Vì Gerrard cũng vừa bị chấn thương trong một trận đấu của đội tuyển Anh, các hãng bảo hiểm của FA sẽ phải bồi thường cho Liverpool tương ứng mức lương của Gerrard. Mỗi tuần 120.000 bảng Anh chưa kể các khoản khác, bao nhiêu tuần thì cứ thế nhân lên vậy. Báo Guardian hôm qua cho biết tấm chi phiếu mà FA sẽ phải trả cho ca chấn thương của Gerrard có thể lên tới nửa triệu bảng Anh.

Vấn đề ở đây: Nửa triệu có khi vẫn chưa đủ để Liverpool đổi giận làm vui. Ban huấn luyện đội tuyển Anh và Liverpool thỏa thuận với nhau rằng Gerrard chỉ thi đấu tối đa 60 phút trong trận gặp Pháp, nhưng rốt cuộc Gerrard đã ở trên sân lố thời gian đó và bị chấn thương ở phút 85. Như tin đã đưa, Darren Burgess - người phụ trách vấn đề thể lực của Liverpool - đã gay gắt chỉ trích FA cũng như ban huấn luyện là thất hứa và “dốt nát hết chỗ nói”. 

Brukner không gay gắt như thế, nhưng rõ ràng vẫn rất bực mình: “Có một loạt tình huống dẫn đến chuyện Gerrard phải thi đấu nhiều hơn chúng tôi muốn, điều đó thật thất vọng, nhưng chúng tôi cũng đành chịu vậy chứ chẳng biết làm gì. Thôi thì hãy cố gắng làm sao để Gerrard trở lại thi đấu cho Liverpool càng sớm càng tốt”...

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

UEFA một lần nữa “bù” quyền đăng cai cho sân Olympic Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ).

UEFA một lần nữa “bù” chung kết Champions League cho Istanbul

Sau 2 năm liên tiếp trận chung kết Champions League không thể diễn ra tại sân Olympic Ataturk như kế hoạch vì dịch Covid-19, thì UEFA một lần nữa “bù” cho Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quyền đăng cai trận đấu quan trọng nhất mùa giải châu Âu vào năm 2023.

Premier League

Raphael Varane sẽ là bổ sung quan trọng cho hàng hậu vệ của Man.United.

Man.United xác nhận đạt thỏa thuận có Varane

Đội chủ sân Old Trafford đã tiến rất gần bản hợp đồng lớn thứ 2 trong mùa hè, khi xác nhận vào đêm thứ ba rằng đã đạt được thỏa thuận với Real Madrid để ký hợp đồng với trung vệ Raphael Varane.

La Liga

Barcelona và Neymar đã khép lại mối liên hệ 8 năm đầy tranh cãi.

Barca và Neymar chấm dứt ân oán

Barcelona hôm thứ hai xác nhận họ và tiền đạo cũ Neymar đã giải quyết xong một số tranh chấp pháp lý kéo dài, với một thỏa thuận đã đạt được trong sự thân thiện giữa đôi bên.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác