Buồn nhưng không mất niềm tin

Đó là cảm giác chung của rất nhiều người hâm mộ sau khi chứng kiến thất bại nặng nề của U19 VN, thậm chí có khán giả còn nói “thua sốc quá”. Nếu nhìn vào con số khô khan 0-7, hầu như trong chúng ta ai cũng có cảm giác hụt hẫng. Do lâu lắm rồi, bóng đá Việt Nam mới đón nhận trận thua với tỷ số kinh hoàng như thế.

Song, khách quan mà nói, cú ngã trước U19 Nhật Bản không phải do có khoảng cách quá xa với bạn, mà thể lực của đội đang có vấn đề nghiêm trọng. Sau 90 phút với U19 AS Roma bị vắt kiệt sức, giờ gặp phải đối thủ gây sức ép ngay từ đầu, không cho học trò HLV Graechen có cơ hội phối hợp, cộng với hai bàn thua chóng vánh trong 3 phút đầu tiên, khiến mọi thứ mất kiểm soát.

Có vẻ nhiều người cảm nhận được điều đó, nên cũng không quở trách gì cầu thủ khi trận đấu kết thúc. Một nhóm khán giả còn tỏ ra lạc quan: “U19 VN tương lai còn dài, không thể do thua một trận đấu như thế này lại đánh gục tất cả.

Các em còn trẻ, bầu trời phía trước còn rộng mở”. Vấn đề là từ nay đến ngày mai (10-1), liệu cú sốc này có kịp lắng xuống để họ có trận đấu “không đến nỗi nào” trước U19 Tottenham như lời chào tạm biệt người hâm mộ? Hơn lúc nào hết, rất cần một chuyên gia tâm lý nhằm giúp các em đi qua mặc cảm.

Nho còn xanh lắm! Vẫn cần thời gian, sự chăm bón để nho lớn hơn nữa và chín đúng mùa vụ, chứ không phải chín ép.

KIM DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.