Buồn ngủ gặp chiếu manh

- Vi-lít đầu tháng 1-2015 sẽ khởi tranh, nhưng tới giờ vẫn còn lem nhem, chưa định hình được gì hết. Cũng do những mặt tồn đọng của mùa giải trước không lấy gì đảm bảo là sẽ chấm dứt ở mùa giải mới này.

- Trái bóng đến hẹn lại lăn, nhưng ngán nhất là nhìn lên khán đài buồn hiu hắt, vì các khán đài không còn một chỗ ngồi, chỉ toàn chỗ… nằm.

- Xem ra, việc đưa lứa cầu thủ Học viện HAGL - Arsenal JMG lên đội 1 của HAGL chơi Vi-lít tại mùa bóng 2015 là giải pháp không tồi.

- Ủa??? Nghe nói lứa “gà chọi” này sẽ được ông Ba Đức đem rao bán ra thị trường châu Âu, hay ít ra cũng là ở khu vực Đông Á - nơi có những giải đấu nhà nghề như K-Lít hay J-Lít?

- Đâu dễ chơi bóng ở châu Âu, khi trình độ của lứa cầu thủ đó vẫn chưa thật chín, cũng như thể hình không quá to cao, thể lực không thật sung mãn. Nếu trong số những cầu thủ của Học viện HAGL - Arsenal JMG đôn lên đội 1 có vài người tìm được vị trí tại J-Lít hay K-Lít trong ít năm tới cũng vui lắm rồi! Nhưng trước mắt, hãy chơi tốt ở Vi-lít rồi nói chuyện tương lai.

- Đó cũng là lối ra cho cầu thủ trẻ. Và hơn nữa, Vi-lít dự báo sẽ được cứu rỗi ở mùa giải 2015 sắp đến.

- Cứu rỗi???

- Chắc chắn là lứa U19 trong 2 năm qua chẳng khác thỏi nam châm khổng lồ, hút hết mọi sự chú ý về phía họ. Vậy nên, việc CLB HAGL năm nay với phần đông cầu thủ chơi bóng kỹ thuật, đẹp mắt và tinh thần “phe phờ-lây” chắc chắn sẽ kéo khán giả đến sân Pleiku đông nghẹt. Hơn nữa, mỗi khi họ thi đấu ở các sân bóng khác trên khắp cả nước tình hình cũng sẽ rất khả quan.

- Chưa biết “gà nòi” của bầu Đức có giúp ông bầu thỏa cơn khát cúp Vi-lít sau hơn 10 năm hay không. Nhưng chí ít cũng là hiệu ứng tốt cho giải đấu vốn quá nhiều điều tiếng trong suốt thời gian qua. Nhất là yếu tố khán giả luôn ở mức báo động, với những sân bóng vắng tanh, vắng ngắt.

- Đúng là lúc Vi-lít bị báo động đỏ lại may mắn tìm được lứa cầu thủ tài năng cứu vãn tình hình. Có khác nào buồn ngủ gặp chiếu manh?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất