Buôn có bạn...

- Rầu quá chừng ông anh nha!  Vẫn hiểu đội bóng quê hương Đồng Nai đã biết cái chết từ trước đó 2 vòng nhưng cứ hy vọng còn nước còn tát. Cuối cùng, chuyện xuống hạng cũng trở thành sự thật sau 3 mùa đá ở hạng cao nhất.

- Xin chia buồn với ông bạn! Thành thật mà nói, đem so ra thì Đồng Nai vẫn có chất hơn hẳn nhiều đội bóng trụ hạng khác ở năm nay. Nhưng thôi, xuống hạng mình cố gắng thì sang năm lên lại.

- Đâu có dễ? Lịch sử từng cho thấy nhiều đội tụt hạng là… tiêu luôn, hổng thấy sao? Kiên Giang và An Giang là hai đội bóng gần nhất sau khi lui về hạng Nhất là dẹp tiệm.

- Đừng bi quan quá! Với thực lực của đại diện xứ cù lao phố như hiện nay, chẳng quá khó để tìm đường trở lại Vi-lít 2017.

- Lo nhất là lên có khi rồi lại xuống.

- Có chuyện đó à?

- Dễ hiểu qua cách phát biểu của HLV Trần Bình Sự.

- Phát biểu gì?

- Đồng Nai đơn độc trong cuộc đua ở Vi-lít năm nay, một phần do ít bạn bè, mặt khác không nhiều tiền bạc.

- Tui chưa hiểu rõ chuyện này lắm!

- Nhìn cách Cần Thơ là một tân binh nhưng trụ hạng ngon lành khắc biết. Nói đâu xa xôi, 2 trận thắng “bất ngờ” trước ĐT.LA và Hải Phòng và trận đấu “hòa nhã” với Quảng Nam ở vòng chót đủ giúp họ chiếm thế thượng phong trong cuộc đua trụ hạng với nhiều đối thủ đồng cân đồng lạng. Có câu: “buôn có bạn, bán có phường”, chắc ông hiểu?

- Vậy là thứ bóng đá tình nghĩa trên bàn chứ giải chuyên nghiệp nỗi gì?

- Có ai bảo giải đấu này đàng hoàng bao giờ đâu? Nhưng suy cho cùng, Đồng Nai rớt hạng âu cũng chẳng quá bất ngờ, vì những lý do đã nói. Vì ngay cả XMXT.SG hay V.Ninh Bình từng đổ tiền ra như nước vài năm trước cũng không thể vô địch Vi-lít, đủ hiểu thứ bóng đá trên bàn còn nặng lắm. Chẳng như những gì mấy ông điều hành hay rêu rao với dư luận.

- Thật giỏi lấp liếm và bao biện.  

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất