Buồn cho Đồng Tâm Long An

Nhìn cái cảnh ĐTLA càng cố gắng càng bộc lộ những yếu kém hiện nay, lại nhớ đến câu nhận xét của HLV Nguyễn Thành Vinh (SLNA) ngày nào: “Cả đội Gạch chỉ có Minh Phương và Tài Em là biết chơi bóng”.

Hồi đó, câu nói của “tướng” Vinh khiến HLV Calisto nổi giận nhưng cũng chính ông thừa nhận đấy là sự thật. Vấn đề là Calisto không xây dựng Gạch trên 2 cầu thủ “biết chơi bóng” nói trên nên Gạch vẫn thành công sau đó với 2 chức vô địch.

Nhưng như đã nói, chính Calisto cũng biết lời nhận xét của ông Vinh là sự thật nên sau khi không còn Calisto, ĐTLA cũng không còn những phẩm chất tốt đẹp khác để bù đắp sự yếu kém về chiều sâu lực lượng. Sự thật vẫn là sự thật, khi Minh Phương và Tài Em cũng đi nốt, Gạch xuống hạng ngay.

Khi lên hạng, họ cũng chẳng thay đổi. Một đội bóng làng nhàng về lực lượng và quá hiền lành về tính cách không đủ sức để trụ vững tại V-League. Mùa trước, Gạch suýt rớt hạng nếu không có pha nước rút cuối cùng “giải pháp tạm thời Ngô Quang Sang”. Không rớt hạng nhưng không có nghĩa là ĐT.LA đã tốt hơn. Thế nên, ở mùa giải này, chỉ cần “cánh chim” Phan Văn Tài Em nghỉ thi đấu vài trận là Gạch lại lao lao, lận đận.

Suốt 10 năm qua, cách tổ chức lực lượng của ĐTLA vẫn theo lối cũ dù chính HLV Nguyễn Thành Vinh đã thật lòng chỉ ra điểm yếu ấy ngay từ đầu. Gạch yếu ớt, bạc nhược bởi họ chưa từng được đầu tư cho mạnh hơn. Nói cách khác, những gì đang xảy ra ở 2 mùa giải gần đây, là tất yếu.

Một đội bóng tân binh nào đó thì chẳng nói làm gì, quan trọng đây là Gạch, là đội bóng của bầu Thắng dù ông có còn muốn thừa nhận điều đó hay không.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo, người gắn liền với những thành công của bóng đá Việt Nam trong 3 năm qua

Thông điệp quá khứ và tương lai của HLV Park

Chiến tích vàng son của năm 2018 và 2019 là điều đáng tự hào thế nhưng, HLV Park không muốn học trò sớm tự mãn bản thân bằng việc thúc giục toàn đội tiếp tục giữ vững sự tập trung để tạo nên chiến tích mới tại vòng loại World Cup.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.