Bước thụt lùi

- Hôm qua là ngày tốt lành.

- Trúng quả gì à?

- Không, chỉ muốn nói có thêm tin vui cho thể thao Việt Nam khi VĐV TDDC Phạm Phước Hưng đã mang về thêm một tấm vé dự Olympic Rio de Janeiro 2016.

- Ngon lành quá!

- Đây là chiếc vé thứ 13 của thể thao Việt Nam. Nó nằm trong số các môn bắn súng, bơi lội, cử tạ, điền kinh, vật, đấu kiếm và TDDC mà sắp tới sẽ thi thố ở đấu trường lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui thì cũng thật buồn cho taekwondo coi như đã chấm dứt hy vọng ở sân chơi Olympic.

- Sao vậy?

- Chiều qua, taekwondo Việt Nam coi như hết hy vọng giành vé dự Olympic Rio 2016 sau khi võ sĩ 26 tuổi Hà Thị Nguyên thua Deniz Cansel (Kazakhstan) ở bán kết giải tuyển chọn Olympic Rio 2016 khu vực châu Á, diễn ra tại Philippines.

- Thường thì bộ môn này được xem là thế mạnh, từng giành 2-3 vé ở sân chơi thể thao “lớn nhất quả đất”. Còn lần này sao hẩm hiu thế?

- Ở hạng cân 67kg nữ chỉ có 8 võ sĩ tham dự, nên Hà Thị Nguyên chỉ cần thắng 2 trận là giành vé. Từng có lúc lóe lên hy vọng khi Nguyên dễ dàng đánh bại Gill Gaganjot (Ấn Độ) 7-0 để vào bán kết. Tuy nhiên, Hà Thị Nguyên rốt cuộc cũng không thể giúp taekwondo giành vé đến Olympic khi để thua “bàn thắng vàng” trước Deniz Cansel ở hiệp phụ, dù hòa 0-0 trong ba hiệp chính.

- Niềm hy vọng chót cũng rơi đài, trông thật thảm hại cho taekwondo Việt Nam.

- Hà Thị Nguyên là bao nhiêu hy vọng còn sót lại, vì trước đó những VĐV Nguyễn Văn Duy (58kg) và Phan Trung Đức (68kg) đều đã thất bại ngay vòng 1/16, dù được miễn thi đấu vòng loại. Được biết, ngay sau giải tuyển chọn Olympic Rio, đội tuyển taekwondo Việt Nam sẽ tham dự tiếp giải vô địch châu Á 2016 cũng diễn ra trên đất Philippines.

- Giải đấu đó giờ cũng chẳng còn mang nhiều ý nghĩa nữa, vì ở sân chơi Olympic ta đã thua nặng rồi. Hổng rõ khi chứng kiến taekwondo bị te tua như thế thời gian qua, các nhà quản lý, điều hành bộ môn taekwondo có suy nghĩ gì không?

- Chắc họ chẳng suy nghĩ gì đâu, vì thua riết quen rồi.

- Thật không thể chấp nhận được.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất