Bước thụt lùi

- Người ta còn yếu hơn mình, vậy mà vẫn cử các đội tuyển bóng chuyền, bóng bàn hay tennis tới A-si-át 2014 dự. Còn ta đâu đến nỗi nào, nhưng chẳng hiểu sao lãnh đạo ngành lại cực đoan đến mức, loại 3 môn này khỏi cuộc chơi, chỉ có bóng đá tham dự.

- “Chú Hai chưa già mà sao hay càm ràm quá nha!”, thằng Tư bán trái cây nghe tui than thở nên nó lên tiếng.

- Thật ra cũng chẳng phải do tuổi già lẩm cẩm. Chẳng qua tui bức xúc với kiểu mần ăn của mấy ông quản lý thể thao, khi loại 3 môn trên vì lý do tiết kiệm tối đa trong thời buổi làm ăn khó khăn. Nghe qua có vẻ hợp lý, nhưng thực chất phía sau không phải vậy.

- Thằng Bảy ba gác ngồi gần tò mò: “Chứ nguyên nhân là gì?”

- Ví dụ như bóng chuyền nữ và bóng chuyền nam luôn có sức hút đáng kể. Với những đội tuyển này thì chuyện kinh phí không phải vấn đề, bởi họ có thể tự huy động để tham dự khỏe re. Nhất là đội tuyển bóng chuyền nữ, luôn được coi là điểm nhấn trong những lần đội quân thể thao Việt Nam ra sân chơi Xi-gêm hay A-si-át. Thế mà vẫn phải chịu cảnh nằm nhà. Quả là vô lý hết sức.

- “Có khi họ sợ chuyên môn yếu, nên không cho dự vì sang Hàn Quốc thi đấu thì bẽ mặt như chơi”, thằng Bảy lý giải.

- “Cũng do mấy ổng lo xa, mà lo không đúng. Chứ bóng chuyền của mình so với một số nước khác ở châu lục vẫn tốt hơn. Đúng ra cần tạo điều kiện tối đa, nhưng các quan chức vẫn thích cào bằng”, thằng Tư hiểu biết.

- Đúng là nhiều người đang muốn nổi nóng với lối mần ăn trật vuột của mấy quan chức thể thao Việt Nam. Các môn chính yếu như bóng chuyền, bóng bàn, tennis thì loại thẳng tay, trong khi môn mới như golf lại xuất hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Chắc chắn là hành động cào bằng, thiếu hiểu biết của mấy ông lãnh đạo sẽ ảnh hưởng nặng nề đến phong trào, sự vươn lên của từng môn. Nhất là khiến cho thể thao Việt Nam chỉ thêm trì trệ, yếu kém vì những môn đại chúng bị loại bỏ không thương tiếc.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất