Bước ngoặt mới của CLB HAGL

Hợp tác chiến lược với CLB Yokohama, Nhật Bản

Hôm qua 11-12 tại TPHCM, lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược cùng CLB Yokohama - đang thi đấu ở J-League 2, với sự tham dự của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn; Phó chủ tịch VFF, Chủ tịch CLB HA.GL Đoàn Nguyên Đức và Chủ tịch CLB Yokohama Onodera Hiroshi. Nội dung hợp tác chiến lược gồm trao đổi thi đấu tập huấn, trao đổi cầu thủ, HLV cùng những hỗ trợ trong việc quảng bá hình ảnh, tìm kiếm nhà tài trợ…

Chủ tịch 2 CLB và tiền vệ Tuấn Anh tại lễ ký hợp đồng. Ảnh: Cao Tường

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (HA.GL) đã được HLV Miura cho vào TPHCM để kịp ra mắt giới truyền thông sau khi anh có 1 tuần thử việc tại CLB Yokohama. Cũng tại buổi lễ, tiền vệ Ideguchi cũng góp mặt sau 2 ngày kiểm tra tại HA.GL. Đây là những gương mặt chính tại buổi lễ và là 2 cầu thủ được 2 CLB trao đổi trong quá trình hợp tác chiến lược. Chủ tịch CLB HA.GL Đoàn Nguyên Đức khẳng định: “Việc tôi cho nhiều cầu thủ xuất ngoại thi đấu sẽ không làm HA.GL yếu đi. Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường sang Nhật Bản và Hàn Quốc thi đấu, HA.GL vẫn còn nhiều cầu thủ giỏi khác bởi chúng tôi có lực lượng đồng đều”. Trước mắt, đây là những cầu thủ có tuổi đời còn trẻ và việc đi học bóng đá tại những quốc gia như Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ giúp ích nhiều cho họ trong sự nghiệp.

Cũng tại buổi ký kết, Tuấn Anh và Ideguchi cùng lãnh đạo 2 CLB giới thiệu trang phục thi đấu, với số 36 tại HA.GL dành cho Ideguchi. Tiền vệ Tuấn Anh phát biểu: “Yokohama là đội bóng thuộc nền bóng đá đẳng cấp hơn chúng ta rất nhiều, từ cơ sở hạ tầng đến thái độ chuyên nghiệp của các cầu thủ. Bản thân tôi chưa dám khẳng định có được ra sân đá chính hay không, nhưng trước mắt là sẽ cố gắng nỗ lực nhiều để hòa nhập cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm trong khi tìm cơ hội để được thi đấu…”.

Như vậy, sau 9 năm kể từ khi kết nối cùng Arsenal để cho ra đời học viện bóng đá, HA.GL có thêm một bước ngoặt mới khi cầu thủ của họ sẽ xuất hiện tại J-League, một trong những cường quốc bóng đá châu Á.

Nhân dịp này, bầu Đức tiết lộ HA.GL sẽ tổ chức giải tập huấn tại sân Pleiku vào tháng 1-2016 với sự tham dự của HA.GL, Yokohama và 2 đội khác.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng