Bước ngoặt cho Thanh Hóa?

Về lý thuyết, không có đội nào phải khởi đầu khó khăn như Thanh Hóa khi 4 vòng đấu đầu tiên, họ phải gặp những đối thủ nằm trong tốp ứng viên vô địch. Đá sân khách tại Hải Phòng, Nghệ An và tiếp SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương trên sân nhà thì đúng là một đoạn xuất phát quá gồ ghề với đội bóng của ông Mai Đức Chung.

Nhưng sau 3 chướng ngại đầu tiên, Thanh Hóa hiện xếp đầu bảng. Điều đó có nghĩa nếu vượt qua B.Bình Dương, thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ tiếp tục giữ ngôi số 1 và phần còn lại của lượt đi, họ sẽ thuận lợi  hơn nhiều so với các đối thủ khác. Đây chính là cơ sở để giới quan sát cho rằng Thanh Hóa đủ sức nghĩ đến chức vô địch nếu thắng B.Bình Dương trong trận đấu chiều nay.

Thanh Hóa đang dẫn đầu bảng sau 3 vòng đấu (trận hòa Hải Phòng 0-0). Ảnh: M.Hoàng
Thanh Hóa đang dẫn đầu bảng sau 3 vòng đấu (trận hòa Hải Phòng 0-0). Ảnh: M.Hoàng

Bởi HLV Lê Thụy Hải quá hiểu Thanh Hóa còn ông Mai Đức Chung thì chẳng lạ gì B.Bình Dương. Giữa 2 HLV, lại chẳng xa lạ gì nhau từ thời còn đá bóng đến lúc cầm quân. Một trận đấu mà 2 bên hiểu nhau như vậy, chắc chắn là sẽ phân định năng lực dễ nhất, rõ ràng nhất.

Điều quan trọng hơn cả là sau 3 vòng đấu, Thanh Hóa chưa cho thấy mình mạnh một cách thật sự và ngôi đầu của họ có được cũng nhờ vào sự sẩy chân của đối thủ cạnh tranh. Nay đã chiếm vị trí tiên phong, không thể cứ “núp gió” mãi, Thanh Hóa buộc phải thắng để tự mình tạo nên bước ngoặt tại vòng đấu có thể nhiều đối thủ như SLNA, SHB Đà Nẵng hay chính B.Bình Dương sẽ bị hụt chân.

Việt Long

Tin cùng chuyên mục