Bước ngoặt cho Thanh Hóa?

Về lý thuyết, không có đội nào phải khởi đầu khó khăn như Thanh Hóa khi 4 vòng đấu đầu tiên, họ phải gặp những đối thủ nằm trong tốp ứng viên vô địch. Đá sân khách tại Hải Phòng, Nghệ An và tiếp SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương trên sân nhà thì đúng là một đoạn xuất phát quá gồ ghề với đội bóng của ông Mai Đức Chung.

Nhưng sau 3 chướng ngại đầu tiên, Thanh Hóa hiện xếp đầu bảng. Điều đó có nghĩa nếu vượt qua B.Bình Dương, thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ tiếp tục giữ ngôi số 1 và phần còn lại của lượt đi, họ sẽ thuận lợi  hơn nhiều so với các đối thủ khác. Đây chính là cơ sở để giới quan sát cho rằng Thanh Hóa đủ sức nghĩ đến chức vô địch nếu thắng B.Bình Dương trong trận đấu chiều nay.

Thanh Hóa đang dẫn đầu bảng sau 3 vòng đấu (trận hòa Hải Phòng 0-0). Ảnh: M.Hoàng

Bởi HLV Lê Thụy Hải quá hiểu Thanh Hóa còn ông Mai Đức Chung thì chẳng lạ gì B.Bình Dương. Giữa 2 HLV, lại chẳng xa lạ gì nhau từ thời còn đá bóng đến lúc cầm quân. Một trận đấu mà 2 bên hiểu nhau như vậy, chắc chắn là sẽ phân định năng lực dễ nhất, rõ ràng nhất.

Điều quan trọng hơn cả là sau 3 vòng đấu, Thanh Hóa chưa cho thấy mình mạnh một cách thật sự và ngôi đầu của họ có được cũng nhờ vào sự sẩy chân của đối thủ cạnh tranh. Nay đã chiếm vị trí tiên phong, không thể cứ “núp gió” mãi, Thanh Hóa buộc phải thắng để tự mình tạo nên bước ngoặt tại vòng đấu có thể nhiều đối thủ như SLNA, SHB Đà Nẵng hay chính B.Bình Dương sẽ bị hụt chân.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.