Bước chuẩn bị quan trọng cho Đại hội khóa 7

Hội thảo điều lệ LĐBĐ Việt Nam

Buổi khai mạc đã diễn ra vào hôm qua tại Hà Nội, tham dự có đại diện Bộ Nội vụ, Tổng cục TDTT cùng lãnh đạo VFF. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của 2 quan chức FIFA là ông Primo Corvaro, Trưởng phòng các LĐBĐ thành viên và bà Staehi Salome Anne, luật sư Phòng các LĐBĐ thành viên của FIFA. Buổi làm việc được xem là rất quan trọng với VFF khi cập nhật những điều luật mới từ FIFA để có thêm sự chuẩn bị tốt hơn trước kỳ Đại hội VFF khóa 7.

Gần như tất cả các đội bóng đều chờ đợi lễ tổng kết, bởi không chỉ cần VFF, VPF làm rõ một số ấm ức mà còn chờ công bố kế hoạch cho mùa giải 2014. Cụ thể là tình trạng 1 ông chủ nhiều đội bóng sẽ giải quyết ra sao? Điều lệ lên - xuống hạng như thế nào? Đội bóng bỏ giải khi chỉ còn 2 vòng đấu, có nhất thiết hủy kết quả của tất cả các trận đấu trước đó? Hay giải hạng nhất hiện nay đang có 11 đội, sẽ bổ sung thế nào cho hợp lý với con số chẵn?

Điều quan trọng khác là sẽ rà soát lại khả năng tài chính của các đội có đủ điều kiện đá giải hay không. Tránh tình trạng mùa bóng vừa qua, một loạt đội “ra đi” vào giờ chót đã làm cho giải phải khởi tranh chậm hơn kế hoạch.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất