Bước chuẩn bị cho giải vô địch châu Á 2015

Futsal Việt Nam tham dự giải quốc tế tại Indonesia

Nhận lời mời của LĐBĐ Indonesia, LĐBĐ Việt Nam đã cử đội nữ futsal Thái Sơn Nam và đội nam futsal Hải Phương Nam đều của TPHCM tham dự giải. Đây là giải đấu quốc tế với sự góp mặt của 8 đội (4 đội nữ), thi đấu tại Jakarta (Indonesia) từ ngày 16 đến ngày 18-1-2015. Hai đội đã lên đường sang Indoneisa ngày 14-1 và  sẽ về lại TPHCM ngày 19-1-2015.

Hải Phương Nam sẽ có trận mở màn trước chủ nhà Indonesia A. Ảnh: Hoàng Hùng

Đội futsal nữ Thái Sơn Nam là đội futsal nữ duy nhất hiện nay ở Việt Nam. Đội được TPHCM duy trì để làm nòng cốt cho đội tuyển nữ futsal Việt Nam tham dự các giải do AFC tổ chức cũng như SEA Games. Việc tham dự giải lần này là một bước để chuẩn bị cho đội tuyển futsal nữ tham dự giải vô địch châu Á lần đầu tiên do AFC tổ chức ở Malaysia vào tháng 9-2015. HLV trưởng của đội là HLV Trương Quốc Tuấn, người từng làm HLV trưởng đội tuyển futsal nữ Việt Nam giành HCB ở SEA Games 26 cũng được tổ chức ở Indonesia năm 2011.

Hải Phương Nam là một đội mới nổi lên gần đây và vừa đoạt chức vô địch giải futsal các đội mạnh TPHCM mở rộng 2014 - Cúp LS sau khi thắng đội đương kim vô địch Thái Sơn Nam 3-2 ở trận chung kết. Thành phần của đội được bổ sung thêm một số cầu thủ trẻ của Thái Sơn Nam và Tân Hiệp Hưng, trong đó có nhiều cầu thủ sẽ được tập trung vào đội tuyển futsal để tham dự giải quốc tế ở Croatia đầu tháng 2-2015. BHL cũng được tăng cường trợ lý thủ môn Đặng Phước Anh, nguyên thủ môn số 1 của đội tuyển Fustal Việt Nam. HLV trưởng của đội là HLV Nguyễn Tuấn Anh, cũng đang là HLV trưởng của đội Hải Phương Nam hiện nay.

Trong số các CLB tham dự, ở mỗi giải nam và nữ, ngoài Việt Nam còn có một CLB từ Malaysia và 2 CLB của Indonesia, trong đó có CLB Indonesia Port Corporation (IPC FC) là CLB vừa đoạt chức vô địch Indonesia ngay trong ngày 14-1-2015. Các đội sẽ đá vòng tròn một lượt để xác định đội vô địch.

Theo lịch thi đấu vào ngày 16-1, đội tuyển nữ Thái Sơn Nam sẽ gặp đội Indonesia A vào lúc 11 giờ 30, sau đó đội Hải Phương Nam sẽ gặp đội nam Indonesia A.

Anh Trần

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.