Bước chạy đà đến SEA Games 29

Giải bơi vô địch quốc gia (hồ 25m) 2017 vừa kết thúc tại Trung tâm TDTT tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đây là giải đấu đầu mùa và cũng là bước chạy đà rất tốt cho SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới ở Malaysia. Theo giới chuyên môn, nhìn chung chất lượng của giải khá tốt với 20 kỷ lục cá nhân và 4 kỷ lục quốc gia bị xô ngã.

Hoàng Quý Phước đang lấy lại phong độ trên đường đua xanh. Ảnh: HUY THẮNG

Sau thời gian tập huấn ở Hungary, Hoàng Quý Phước đã mang về cho Đà Nẵng 6 HCV, trong đó có 4 kỷ lục cá nhân. Bên cạnh đó là Trần Duy Khôi (TPHCM) với 7 HCV cá nhân, 5 HCV tiếp sức và 5 kỷ lục cá nhân, trong đó có kỷ lục 200m ếch của Nguyễn Hữu Việt xác lập từ năm 2010. Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) cũng khẳng định sức mạnh ở cự ly 1.500m tự do của chính anh lập được hồi năm ngoái và một vài gương mặt đáng chú ý khác như Trần Tấn Triều (Long An), Nguyễn Hữu Kim Sơn (An Giang)…

Về những gương mặt nữ, Nguyễn Diệp Phương Trâm (TPHCM) giành được 8 HCV cá nhân và 7 HCV tiếp sức cùng 1 kỷ lục cá nhân, đảm bảo được các cự ly tốc độ 50m, 100m… Dù vậy, Trâm vẫn chưa hoàn toàn lấy lại được phong độ cũ ở các cự ly trung bình dài sau thời gian tập huấn tại Mỹ. Với sức mạnh tốt nên quay vòng nhanh, Ngô Thị Ngọc Quỳnh (Quảng Bình) cũng giành được 6 HCV, và trong 2 kỷ lục cá nhân của cô, đáng chú ý là 100m ếch do Phạm Thị Huệ xác lập cách nay đã 7 năm.

Riêng đoàn TPHCM, do cảm sốt nên Lâm Quang Nhật thi đấu chưa đạt phong độ tốt nhất. Các kình ngư trẻ như: Vũ Thị Phương Anh, Trần Ngọc Thi… đã có khả năng thay thế đàn chị Trần Tâm Nguyện, Kim Tuyến vừa giã từ đường đua xanh.   

Sân chơi lần này nhằm đánh giá công tác huấn luyện trong thời gian qua và cũng là nền tảng ban đầu để hướng đến SEA Games. Những thành tích khả quan trên thể hiện sự chuẩn bị rất tích cực của các địa phương và thời gian từ nay đến tháng 8 còn dài, nên thành tích sẽ còn biến động.

NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng