Bưng bít

- Chạy mà được hả?

- Bà thách thức ai thế?

- Thách thức gì đâu. Đọc báo có tin thêm cầu thủ nữa của Barcelona bị buộc tội gian lận tài chính, với số tiền 700 ngàn eur. Đó là Adriano (Brazil), khi Ủy ban chống tham nhũng cho rằng anh ta đã không nộp thuế từ khoản tiền bản quyền hình ảnh trong giai đoạn 2011  - 2012.

- 700 ngàn eur luôn?

- Hậu vệ Brazil được cho đã nhượng quyền hình ảnh của mình cho công ty Madeira để tránh nộp thuế. Đáng chú ý, công ty này cũng gắn với các vụ việc liên quan đến Messi và Mascherano, còn trước đó thì Neymar cũng bị Tòa án tối cao điều tra về vấn đề hợp đồng ký kết với Barca.

- Bà nắm thông tin nhiều dữ?

- Trước khi Adriano bị phanh phui, Mascherano thừa nhận anh đã không nộp 1,5 triệu eur tiền thuế. Cầu thủ người Argentina buộc phải thanh toán số tiền cộng cả lợi tức hồi tháng 9-2015 do anh đã bán bản quyền hình ảnh cho công ty của Bồ.

- Ở nước ngoài trốn thuế dễ đi tù như chơi.

- Cả siêu sao Messi không ngoại lệ. Messi và cha của anh từng bị cáo buộc đến 3 tội, cùng số tiền nộp là 4,1 triệu euro. Tới đây, có nguy cơ còn lãnh 22 tháng tù cho cả hai, nhưng theo các nhà điều tra, trường hợp của Messi được cân nhắc trắng án vì không biết về vấn đề này (cha anh nhận trách nhiệm hết).

- Làm cầu thủ ngoại tuy thu nhập cao nhưng dễ dính vòng lao lý.

- Ở đâu chả thế?

- Hừm…! Nói sao chứ ở Việt Nam thì cầu thủ “phè phè”.

- Là sao?

- Lâu nay hổng thấy, ở bóng đá Việt Nam đã có cuộc điều tra nào tới nơi tới chốn về việc các CLB cũng như cầu thủ ta trốn thuế chưa?

- Nói như ông cũng lạ. Vì đem so với những ngôi sao bên lĩnh vực giải trí thì chuyện thu nhập và thuế thu nhập khá bưng bít.

- Nên mới thấy buồn cười cho một số cơ quan ở Việt Nam lo đi khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử…. những chuyện chẳng đâu vào đâu mà báo chí vừa mới phanh phui.

- Thì nhờ đó mà nhiều cầu thủ Việt Nam thu nhập cao chót vót vẫn cứ nhởn nhơ, hí hửng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất