Bùi Văn Đông, nhà vô địch SEA Games 29 từ suất vớt

SGGPO
Kết quả ngoài dự liệu của giới chuyên môn trong tối 24-8 ở môn điền kinh khi Bùi Văn Đông vô địch nội dung nhảy xa nam.

Kết quả của Bùi Văn Đông tốt nhất môn nhảy xa nam.

Kết quả của Bùi Văn Đông tốt nhất môn nhảy xa nam.

Chung kết nhảy xa nam tại SEA Games 29-2017 có 11 VĐV góp mặt. Việt Nam đóng góp 2 tuyển thủ là Bùi Văn Đông và Nguyễn Tiến Trọng.
Trải qua 6 lượt nhảy, Bùi Văn Đông đã đứng đầu với thành tích vượt trội là 7m83, đoạt HCV. Hạng nhì là VĐV Suwandi Wijaya (Indonesia) với 7m78 trong khi vị trí thứ 3 là Ubas (Philippines – 7m75). Tiến Trọng của chúng ta chỉ xếp hạng 5 với 7m53. Cách đây 2 năm, VĐV đoạt ngôi vô địch nhảy xa nam tại SEA Games 28-2015 chỉ có kết quả 7m75.
Chi tiết thú vị là Bùi Văn Đông chỉ được bổ sung vào thành phần đội điền kinh chuẩn bị SEA Games 29-2017 ở tháng 7 sau khi đạt kết quả tốt tại Giải điền kinh TPHCM mở rộng. Lúc đó, Đông đạt chỉ số 7m89 và rất triển vọng sẽ đạt kết quả cao nhất ở SEA Games nên được Lãnh đạo Đoàn Việt Nam và BHL đội điền kinh đề xuất bổ sung nhân sự gấp.
Sự thật là Bùi Văn Đông đã thành công ngay trong kỳ SEA Games đầu đời của mình cũng như anh chỉ có thời gian chuẩn bị thi đấu Đại hội ngắn hơn các đồng đội do nhận vé vớt cuối cùng.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tomic và Kyrgios

“Trò chơi con nít” của Bernard Tomic và Nick Kyrgios: Chửi nhau trên MXH, thách đấu 1 triệu USD, có thể đấu cả… quyền Anh

Trong khi những tay vợt hàng đầu thế giới đang đấu với nhau để tìm ra Kẻ mạnh nhất ở Roland Garros 2022, thì Bernard Tomic và Nick Kyrgios đang đấu với nhau để tìm ra Kẻ giành chiến thắng trong “Trò chơi con nít” trên mạng xã hội. Cuộc chiến giữa 2 gã trai “con nít” của làng quần vợt Úc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có thể sẽ phải phân định thắng thua bằng một trận đấu quần vợt trị giá 1 triệu USD, không loại trừ khả năng… đấu cả quyền Anh!