Bùi Văn Đông, nhà vô địch SEA Games 29 từ suất vớt

SGGPO
Kết quả ngoài dự liệu của giới chuyên môn trong tối 24-8 ở môn điền kinh khi Bùi Văn Đông vô địch nội dung nhảy xa nam.

Kết quả của Bùi Văn Đông tốt nhất môn nhảy xa nam.

Kết quả của Bùi Văn Đông tốt nhất môn nhảy xa nam.

Chung kết nhảy xa nam tại SEA Games 29-2017 có 11 VĐV góp mặt. Việt Nam đóng góp 2 tuyển thủ là Bùi Văn Đông và Nguyễn Tiến Trọng.
Trải qua 6 lượt nhảy, Bùi Văn Đông đã đứng đầu với thành tích vượt trội là 7m83, đoạt HCV. Hạng nhì là VĐV Suwandi Wijaya (Indonesia) với 7m78 trong khi vị trí thứ 3 là Ubas (Philippines – 7m75). Tiến Trọng của chúng ta chỉ xếp hạng 5 với 7m53. Cách đây 2 năm, VĐV đoạt ngôi vô địch nhảy xa nam tại SEA Games 28-2015 chỉ có kết quả 7m75.
Chi tiết thú vị là Bùi Văn Đông chỉ được bổ sung vào thành phần đội điền kinh chuẩn bị SEA Games 29-2017 ở tháng 7 sau khi đạt kết quả tốt tại Giải điền kinh TPHCM mở rộng. Lúc đó, Đông đạt chỉ số 7m89 và rất triển vọng sẽ đạt kết quả cao nhất ở SEA Games nên được Lãnh đạo Đoàn Việt Nam và BHL đội điền kinh đề xuất bổ sung nhân sự gấp.
Sự thật là Bùi Văn Đông đã thành công ngay trong kỳ SEA Games đầu đời của mình cũng như anh chỉ có thời gian chuẩn bị thi đấu Đại hội ngắn hơn các đồng đội do nhận vé vớt cuối cùng.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.