Bùi Thị Thu Thảo giành HCB châu Á

(SGGPO). –Tuyển thủ Bùi Thị Thu Thảo đã mang về chiếc huy chương đầu tiên cho đội tuyển điền kinh Việt Nam tại giải vô địch điền kinh châu Á trong nhà 2016 đang diễn ra tại Doha (Qatar).

Bùi Thị Thu Thảo đứng thứ nhì chung kết nội dung nhảy xa nữ tại giải với kết quả 6m30. Thành tích trên đã giúp cô đoạt HCB nội dung. Nữ tuyển thủ người Hà Nội là một trong những hy vọng đạt chuẩn Olympic tại giải; thế nhưng, thông số của cô vẫn chưa chạm tới chuẩn Olympic trong khi chuẩn Olympic của nội dung này được liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) đề ra là 6m70. Ở nội dung thi đấu này, người đoạt HCV là VĐV Ấn Độ Mayookha Johny (6m35).

Tuyển thủ Bùi Thị Thu Thảo giành huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam. Ảnh: Q.THẮNG

Tại SEA Games 28- 2015, Bùi Thị Thu Thảo dù chỉ giành HCB cá nhân nhưng kết quả của cô khá ấn tượng chạm mốc 6m65.

Tại giải điền kinh châu Á trong nhà 2016, ngoài Thu Thảo, đội tuyển Việt Nam góp mặt một số tuyển thủ khác như Quách Thị Lan (400m nữ), Quách Công Lịch (400m nam), Trần Huệ Hoa (nhảy 3 bước nữ).

Do giải này được xét thành tích để tính chuẩn Olympic nên chúng ta rất nỗ lực để có thêm VĐV vượt chuẩn Olympic. Tại giải, nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền (400m) không tham dự. Nếu không thành công trong vượt chuẩn Olympic tại Qatar, điền kinh Việt Nam sẽ phải hướng mục tiêu vào một số giải quốc tế ngay trong các tháng tới.

Giải vô địch điền kinh châu Á trong nhà 2016 diễn ra đến hết ngày 21-2.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Tiến Linh đang là tay săn bàn số 1 của tuyển Việt Nam

Tiến Linh trải lòng sau khi hoàn thành cách ly

Sau khi hoàn thành cách ly tại khách sạn vào hôm nay 24-6. Trước khi trở về nhà tiếp tục cách ly thêm một tuần, tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại là Tiến Linh đã có những chia sẻ về hành trình vừa qua cùng ĐT Việt Nam, cũng như đánh giá về các đối thủ tới đây.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Tốc độ