Bùi Thị Thu Thảo đoạt HCV vô địch châu Á

SGGPO
Tin vui tới với điền kinh Việt Nam đó là tuyển thủ Bùi Thị Thu Thảo giành chiếc HCV vô địch châu Á đầu tiên trong sự nghiệp trong ngày thi đấu 6-7.
 

Bùi Thị Thu Thảo có HCV vô địch châu Á đầu tiên trong sự nghiệp. tác giả: Quang Thắng

Bùi Thị Thu Thảo có HCV vô địch châu Á đầu tiên trong sự nghiệp. tác giả: Quang Thắng

Giải điền kinh vô địch châu Á 2017 đang tổ chức tại Ấn Độ. Ngày thi đấu đầu tiên 6-7, chúng ta có Bùi Thị Thu Thảo góp mặt nội dung nhảy xa nữ. 
Thảo đã đăng ký mới khởi điểm là 6m54 và cô chỉ thành công 2/6 lần thực hiện. Mặc dù thành tích 6m54 là chưa cao nhưng kết quả trên vẫn đủ để Thảo xếp vị trí thứ nhất, đoạt HCV. Bởi lẽ, đứng sau Thảo là 2 VĐV của chủ nhà Ấn Độ đều chỉ có thông số 6m44 và 6m42. 
Cũng phải nói thêm, tại nội dung nhảy xa nữ của giải năm nay, nhiều VĐV mạnh đã không góp mặt. Giải vô địch châu Á diễn ra theo chu kỳ 2 năm/lần. 
Trước đó, ở tháng 3 năm nay, Thảo từng dự 3 chặng giải điền kinh Asian Grand Prix 2017 và đã có 2 lượt đoạt HCV bằng các thông số 6m41 và 6m58. Cô đang là niềm hy vọng giành HCV tại SEA Games 2017 của đội điền kinh Việt Nam. 
Ngày 7-7, đội tuyển điền kinh Việt Nam tiếp tục thi đấu vô địch châu Á trong các nội dung 400m và 400m rào nam, nữ.
 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.