Ngày khai mạc SEA Games 23:

Bùi Thị Nhung mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Vượt qua mức xà 1m89 ngay lần nhảy đầu tiên, Bùi Thị Nhung mang về HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 23.

Ngay lần nhảy đầu tiên ở mức xà 1m89, nhà ĐKVĐ châu Á Bùi Thị Nhung (ảnh) đã không làm người hâm mộ Việt Nam thất vọng. Cô gái đang giữ KL châu Á chinh phục thành công mức xà 1m89 và giành HCV bởi tất cả các đối thủ khác đều thất bại ở mức xà này trong các lần thử sức.

Thành tích 1m89 của Nhung đã phá kỷ lục SEA Games (1m88) nhưng cô gái Vàng của nhảy cao Việt Nam vẫn chưa chịu dừng lại. Nhung đang chờ để chinh phục mức xà 1m95 mà cô từng vượt qua (1m94) tại giải VĐ điền kinh Thái Lan mở rộng tháng 5/2005.

Tại giải đó, Nhung vượt qua 1m94 và phá kỷ lục châu Á. Nhung đã qua 3 lần nhảy nhưng đều không thành công ở mức xà 1m95 dù đây là mức xà mà cô vẫn chinh phục trong các buổi tập. Dù sao, 1m89 cũng quá đủ để Nhung ''ẵm'' HCV với sự chênh lệch vượt trội so với các đối thủ trong khu vực.

Tin vui khác của đội nhảy cao: đồng đội của Nhung là Ngọc Tâm đã giành HCB với mức xà 1m86. Cũng giống như Nhung, Tâm đã dễ dàng vượt qua các mức xà 1m75 và 1m80. Cho đến nay, thành tích cao nhất của Ngọc Tâm là 1m85. Tâm đã thất bại sau 2 lần thử sức với mức 1m86 nhưng ở lần nhảy cuối cùng, cô gái đất Hải Phòng đã bay qua xà dù hơi chạm nhẹ. Sau 1m86, Tâm cũng thử sức với 1m89 nhưng thất bại. Dù sao, Tâm cũng đã đổi màu được HC bởi ở SEA Games 22, Tâm giành HCĐ.

Chiếc HCV nhảy cao của Nhung là HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 23. Đây cũng là lần đầu tiên Nhung giành HCV tại 1 kỳ SEA Games, xoá đi ký ức buồn tại SEA Games 22 trên sân nhà khi chỉ giành được HCB.

Kết quả môn nhảy cao nữ: HCV - Bùi Thị Nhung (Việt Nam - 1m89); HCB - Nguyễn Ngọc Tâm (Việt Nam - 1m86); HCĐ - Chaipech (Thái Lan - 1m83).

(Theo VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Các môn khác