Bức xúc về cách tổ chức môn cờ vua tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc

(SGGPO). – Môn cờ vua tại vòng chung kết Hội khỏe Phù Đổng Toàn quốc 2016 (HKPĐ) đã khởi tranh sáng 2-8 tại Nghệ An nhưng đã gặp khá nhiều bức xúc từ những người làm chuyên môn vì nơi được bố trí tranh tài quá chật và oi bức.

Trưởng bộ môn Nguyễn Minh Thắng (giữa) bức xúc về công tác tổ chức của BTC môn cờ vua.

Trưởng bộ môn Cờ vua (Tổng cục TDTT) Nguyễn Minh Thắng xác nhận: “Ban đầu chúng tôi được Ban tổ chức môn cờ vua cho biết sẽ bố trí nơi thi đấu có máy điều hòa để các VĐV thi đấu thoải mái nhất. Nhưng khi đến đây, không có máy điều hòa, trong khi có hơn 800 VĐV tranh tài  thì không khí quá ngột ngạt, oi bức khiến nhiều cháu mệt, đổ mồ hôi ròng ròng. Một ngày thi đấu 2 buổi sáng, chiều như vậy là không thể chấp nhận được”.

Nơi bố trí thi đấu môn cờ vua là Nhà thi đấu của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ở thành phố Vinh (Nghệ An). Tổng cộng có 844 VĐV đăng ký thi đấu cờ vua tại vòng chung kết Hội khỏe Phù Đổng 2016.

Khi được hỏi vì sao trong cuộc họp với BTC trước khi thi đấu,người làm chuyên môn không lên tiếng phản ánh, ông Thắng xác nhận: Tôi làm chuyên môn và được giao vai trò Phó Ban tổ chức môn này nhưng cũng chưa được mời họp một lần nào trước khi giải diễn ra.

“Môn cờ vua có đặc thù cần sự yên tĩnh và thoáng khí nơi thi đấu thì VĐV mới tập trung được. Tại Nhà thi đấu của trường Phan Bội Châu, dù có quạt cũng không đủ và không thể mang quạt công suất lớn vào trong nhà thi đấu bật được vì như thế ảnh hưởng cho tất cả vận động viên, khó tập trung”, ông Thắng phân tích. Trong sáng 2-8, khi đấu cờ, vì không gian quá ngột ngạt, đã có VĐV bị ngất.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Tốc độ

Jannik Steimle rút thắng Peter Sagan

Peter Sagan rút thua “máy kéo” Jannick Steimle

Ở lần đầu tiên thi đấu tại quê nhà ở Tour of Slovakia, “thần gió” Peter Sagan (Bora Hansgrohe) đã để lại thất vọng khi chịu thua “máy kéo” Jannick Steimle (Deceuninck-Quickstep) trong màn nước rút chặng hai.