Bức tâm thư của Lewandowski

Chuyện dài nhiều tập cuối cùng đã có hồi kết trong đợt chuyển nhượng tháng Giêng này khi tiền đạo người Ba Lan Robert Lewandowski của Dortmund ký hợp đồng thi đấu 5 năm với Bayern Munich kể từ ngày 1-7 tới.

Khi ấy, anh kết thúc hợp đồng thi đấu ở Dortmund và trở thành cầu thủ tự do. Dortmund không kiếm được xu nào, trong khi CĐV của họ một lần nữa cảm thấy nhói đau khi chứng kiến ngôi sao của họ đầu quân cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch Bundesliga Bayern Munich sau tiền vệ Mario Goetze (37 triệu euro).

Robert Lewandowski sẽ giã từ chiếc áo số 9 của Dortmund vào mùa hè tới.

Song, Lewandowski không chỉ khác với Goetze về số tiền chuyển nhượng mà anh còn là con người biết trước, biết sau. Ngay sau khi ký hợp đồng với Bayern, chân sút này viết tâm thư gửi tới các CĐV Dortmund vốn luôn có hơn 80.000 người đến sân Westfalenstadion ủng hộ đội nhà.

Bức thư có đoạn: “CĐV Dortmund thân mến, tôi muốn viết cho các bạn vài dòng. Sáu tháng trước khi tôi ra đi, vẫn còn nhiều mục tiêu mà chúng tôi muốn cùng nhau hướng đến. Tôi hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục động viên, ủng hộ tôi, mặc dù các bạn không đồng ý với quyết định của tôi! Về phần mình, tôi sẽ cống hiến tất cả cho Dortmund!”.

Champions League, Bundesliga, Cúp QG Đức, đó là những giải đấu mà Dortmund của Lewandowski có thể làm hài lòng CĐV nhà, trước khi anh hướng đến những mục tiêu khác trong màu áo Bayern Munich.

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất