BTV Cup 2010 với 2 lần hoãn thi đấu: Do bị động trong cách tổ chức?

Có thể nói BTV Cup 2010 đã “đầu không xuôi” khi giải chỉ mới diễn ra được 4 ngày mà có đến 2 lần phải hoãn trận đấu. Nếu như lượt đấu vào ngày 20-11 hoãn bởi cúp điện thì lượt trận vào chiều qua giữa Matsubara và Etoile lại hoãn bởi thời tiết. Cơn mưa lớn ập xuống từ giữa trận đã buộc trọng tài Phùng Đình Dũng phải cho tạm ngưng trận đấu. Như vậy, 50 phút còn lại sẽ đá tiếp vào lúc 10 giờ sáng nay.

Việc hoãn trận đấu như vậy là bất khả kháng và do đây là giải mời cũng như kế hoạch thi đấu không thể kéo dài ngày hơn nên phương án dời sang đá buổi sáng là hợp lý nhất. Nếu là giải giao hữu, tập huấn bình thường không đáng bàn nhưng với những khách mời nước ngoài như Etoile, Matsubara sang thi đấu không chỉ để tranh thứ hạng mà còn có mục tiêu xa hơn là giới thiệu cầu thủ thì thật đáng lo âu.

Riêng Matsubara, đây là trận thứ hai liên tiếp thi đấu vào buổi sáng mà với khoảng thời gian từ 9 đến 10 giờ sáng, có lẽ không có nhà cầm quân của đội bóng nào ở V-League chịu khó đến sân Bình Dương để xem họ thi đấu nhằm tuyển lựa cầu thủ cầu thủ. Đó là chưa nói đến chuyện giải chỉ mới đá 2 lượt nhưng riêng họ có đến 4 lần di chuyển ra sân thi đấu, lại rơi vào cái giờ éo le như trên là quá khó để các cầu thủ thể hiện mình. Cùng với lịch thi đấu vô tình thay đổi ngoài dự kiến, ắt hẳn thể lực của các cầu thủ Nam Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.

Ban tổ chức giải đang rơi vào tình thế chẳng đặng đừng bởi nhiều vấn đề phát sinh ngoài kế hoạch. Tuy nhiên, khi giải đã được FIFA chứng nhận mang tính truyền thống, có uy tín quốc tế, sự bị động về thời gian cũng như điều kiện tổ chức là khó chấp nhận.

Trong trận đấu trước đó cũng thuộc bảng B, Đồng Tâm Long An đã thắng K.Khánh Hòa 4-2 để cầm chắc vé vào bán kết sau 2 trận thắng liên tiếp.  

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng