BTV Cup 2010 với 2 lần hoãn thi đấu: Do bị động trong cách tổ chức?

Có thể nói BTV Cup 2010 đã “đầu không xuôi” khi giải chỉ mới diễn ra được 4 ngày mà có đến 2 lần phải hoãn trận đấu. Nếu như lượt đấu vào ngày 20-11 hoãn bởi cúp điện thì lượt trận vào chiều qua giữa Matsubara và Etoile lại hoãn bởi thời tiết. Cơn mưa lớn ập xuống từ giữa trận đã buộc trọng tài Phùng Đình Dũng phải cho tạm ngưng trận đấu. Như vậy, 50 phút còn lại sẽ đá tiếp vào lúc 10 giờ sáng nay.

Việc hoãn trận đấu như vậy là bất khả kháng và do đây là giải mời cũng như kế hoạch thi đấu không thể kéo dài ngày hơn nên phương án dời sang đá buổi sáng là hợp lý nhất. Nếu là giải giao hữu, tập huấn bình thường không đáng bàn nhưng với những khách mời nước ngoài như Etoile, Matsubara sang thi đấu không chỉ để tranh thứ hạng mà còn có mục tiêu xa hơn là giới thiệu cầu thủ thì thật đáng lo âu.

Riêng Matsubara, đây là trận thứ hai liên tiếp thi đấu vào buổi sáng mà với khoảng thời gian từ 9 đến 10 giờ sáng, có lẽ không có nhà cầm quân của đội bóng nào ở V-League chịu khó đến sân Bình Dương để xem họ thi đấu nhằm tuyển lựa cầu thủ cầu thủ. Đó là chưa nói đến chuyện giải chỉ mới đá 2 lượt nhưng riêng họ có đến 4 lần di chuyển ra sân thi đấu, lại rơi vào cái giờ éo le như trên là quá khó để các cầu thủ thể hiện mình. Cùng với lịch thi đấu vô tình thay đổi ngoài dự kiến, ắt hẳn thể lực của các cầu thủ Nam Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.

Ban tổ chức giải đang rơi vào tình thế chẳng đặng đừng bởi nhiều vấn đề phát sinh ngoài kế hoạch. Tuy nhiên, khi giải đã được FIFA chứng nhận mang tính truyền thống, có uy tín quốc tế, sự bị động về thời gian cũng như điều kiện tổ chức là khó chấp nhận.

Trong trận đấu trước đó cũng thuộc bảng B, Đồng Tâm Long An đã thắng K.Khánh Hòa 4-2 để cầm chắc vé vào bán kết sau 2 trận thắng liên tiếp.  

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.