BTV Cup 2010 với 2 lần hoãn thi đấu: Do bị động trong cách tổ chức?

Có thể nói BTV Cup 2010 đã “đầu không xuôi” khi giải chỉ mới diễn ra được 4 ngày mà có đến 2 lần phải hoãn trận đấu. Nếu như lượt đấu vào ngày 20-11 hoãn bởi cúp điện thì lượt trận vào chiều qua giữa Matsubara và Etoile lại hoãn bởi thời tiết. Cơn mưa lớn ập xuống từ giữa trận đã buộc trọng tài Phùng Đình Dũng phải cho tạm ngưng trận đấu. Như vậy, 50 phút còn lại sẽ đá tiếp vào lúc 10 giờ sáng nay.

Việc hoãn trận đấu như vậy là bất khả kháng và do đây là giải mời cũng như kế hoạch thi đấu không thể kéo dài ngày hơn nên phương án dời sang đá buổi sáng là hợp lý nhất. Nếu là giải giao hữu, tập huấn bình thường không đáng bàn nhưng với những khách mời nước ngoài như Etoile, Matsubara sang thi đấu không chỉ để tranh thứ hạng mà còn có mục tiêu xa hơn là giới thiệu cầu thủ thì thật đáng lo âu.

Riêng Matsubara, đây là trận thứ hai liên tiếp thi đấu vào buổi sáng mà với khoảng thời gian từ 9 đến 10 giờ sáng, có lẽ không có nhà cầm quân của đội bóng nào ở V-League chịu khó đến sân Bình Dương để xem họ thi đấu nhằm tuyển lựa cầu thủ cầu thủ. Đó là chưa nói đến chuyện giải chỉ mới đá 2 lượt nhưng riêng họ có đến 4 lần di chuyển ra sân thi đấu, lại rơi vào cái giờ éo le như trên là quá khó để các cầu thủ thể hiện mình. Cùng với lịch thi đấu vô tình thay đổi ngoài dự kiến, ắt hẳn thể lực của các cầu thủ Nam Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.

Ban tổ chức giải đang rơi vào tình thế chẳng đặng đừng bởi nhiều vấn đề phát sinh ngoài kế hoạch. Tuy nhiên, khi giải đã được FIFA chứng nhận mang tính truyền thống, có uy tín quốc tế, sự bị động về thời gian cũng như điều kiện tổ chức là khó chấp nhận.

Trong trận đấu trước đó cũng thuộc bảng B, Đồng Tâm Long An đã thắng K.Khánh Hòa 4-2 để cầm chắc vé vào bán kết sau 2 trận thắng liên tiếp.  

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.