BTC V-League 2016 xác định trọng tài xử lý đúng trên sân Chi Lăng

(SGGPO).– Trong chiều 4-7, Ban tổ chức V-League 2016 đã thông báo cụ thể về những tranh cãi trong tình huống tiền đạo G.Merlo (SHB Đà Nẵng) ghi bàn trong vòng 14 vừa qua trên sân Chi Lăng.

Tình huống gây nhiều tranh cãi ở trận SHB Đà Nẵng gặp FLC Thanh Hóa xảy ra phút 79 và người ghi bàn là tiền đạo G.Merlo để ấn định chiến thắng 2-1 cho chủ nhà. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, trước khi nhận bóng thì G.Merlo nhiều khả năng bóng đã chạm vào đầu của đồng đội Eydison nên tiền đạo của chủ nhà có thể đã việt vị.

Trong thông báo được đưa ra, BTC V-League 2016 đã dẫn lời trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi “tại tình huống này phải xác định hai thời điểm: thứ nhất khi thủ môn của đội SHB Đà Nẵng đá bóng lên, Merlo không ở vị trí việt vị, khi bóng lên giữa sân cầu thủ Eydison (99) nhảy lên đánh đầu, lúc này xác định thời điểm thứ 2 nếu bóng trúng đầu cầu thủ số 99, Merlo ở vị trí việt vị, tuy nhiên xem xét các góc quay tại băng kỹ thuật, đặc biệt góc máy ở khu vực giữa sân đã cho thấy bóng không chạm đầu cầu thủ Eydison. Như vậy cầu thủ Merlo đã ghi bàn hợp lệ khi nhận bóng trực tiếp từ thủ môn và ở vị trí không việt vị. Trợ lý trọng tài cũng như tổ trọng tài đã xác định và xử lý đúng tình huống”.

Ảnh của BTC để xác định tình huống hợp lệ. Nguồn VPF

Như vậy, có thể hiểu bàn thắng hợp lệ và trọng tài không sai sót ở công tác chuyên môn.

Còn nhớ vào tháng 5, BTC V-League 2016 và công ty VPF từng gởi văn bản xin lỗi lãnh đạo CLB SLNA vì sai sót của trọng tài Hà Anh Chiến khi điều hành trận đấu giữa đội này với FLC Thanh Hóa trên sân khách ở vòng 9 giải đấu.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.