BTC V-League 2016 xác định trọng tài xử lý đúng trên sân Chi Lăng

(SGGPO).– Trong chiều 4-7, Ban tổ chức V-League 2016 đã thông báo cụ thể về những tranh cãi trong tình huống tiền đạo G.Merlo (SHB Đà Nẵng) ghi bàn trong vòng 14 vừa qua trên sân Chi Lăng.

Tình huống gây nhiều tranh cãi ở trận SHB Đà Nẵng gặp FLC Thanh Hóa xảy ra phút 79 và người ghi bàn là tiền đạo G.Merlo để ấn định chiến thắng 2-1 cho chủ nhà. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, trước khi nhận bóng thì G.Merlo nhiều khả năng bóng đã chạm vào đầu của đồng đội Eydison nên tiền đạo của chủ nhà có thể đã việt vị.

Trong thông báo được đưa ra, BTC V-League 2016 đã dẫn lời trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi “tại tình huống này phải xác định hai thời điểm: thứ nhất khi thủ môn của đội SHB Đà Nẵng đá bóng lên, Merlo không ở vị trí việt vị, khi bóng lên giữa sân cầu thủ Eydison (99) nhảy lên đánh đầu, lúc này xác định thời điểm thứ 2 nếu bóng trúng đầu cầu thủ số 99, Merlo ở vị trí việt vị, tuy nhiên xem xét các góc quay tại băng kỹ thuật, đặc biệt góc máy ở khu vực giữa sân đã cho thấy bóng không chạm đầu cầu thủ Eydison. Như vậy cầu thủ Merlo đã ghi bàn hợp lệ khi nhận bóng trực tiếp từ thủ môn và ở vị trí không việt vị. Trợ lý trọng tài cũng như tổ trọng tài đã xác định và xử lý đúng tình huống”.

Ảnh của BTC để xác định tình huống hợp lệ. Nguồn VPF

Như vậy, có thể hiểu bàn thắng hợp lệ và trọng tài không sai sót ở công tác chuyên môn.

Còn nhớ vào tháng 5, BTC V-League 2016 và công ty VPF từng gởi văn bản xin lỗi lãnh đạo CLB SLNA vì sai sót của trọng tài Hà Anh Chiến khi điều hành trận đấu giữa đội này với FLC Thanh Hóa trên sân khách ở vòng 9 giải đấu.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.