BTC giải sơ kết lượt đi mùa bóng 2011: Sơ sơ cho đúng hẹn?

Hôm nay (6-5), BTC giải và 28 đội bóng sẽ tiến hành họp sơ kết lượt đi mùa bóng 2011. Có vẻ như đấy là cái lệ phải có cho đúng hẹn, bởi cái cách chuẩn bị, tổ chức xem chừng cũng khó chờ đợi gì đột phá.

Thời lượng cho cuộc họp sơ kết lượt đi mùa bóng 2011 được ấn định gói gọn trong buổi sáng 6-5. Do là “sơ kết” lượt đi, vì vậy, BTC giải quyết định họp kín giữa các thành viên tổ chức và 28 đội bóng. Giới truyền thông được đặt ngoài lề, chỉ được tham dự cuộc họp sau lễ sơ kết, coi như là phần cung cấp thông tin.

Thực tế sẽ không khó đoán những gì diễn ra trong lễ sơ kết mùa bóng 2011. Bởi với thời lượng gói gọn vài giờ như vậy, BTC giải chủ yếu lấn át bằng những báo cáo, sơ kết lượt đi bằng… văn bản. Nghĩa là phần ý kiến phản hồi từ phía CLB sẽ rất ít có cơ hội được bộc bạch, dù lượt đi mùa bóng 2011 có vô khối chuyện nảy sinh, đặc biệt là công tác tổ chức.

Theo thông tin bên lề, chờ đợi nhất của các đội bóng trong báo cáo sơ kết của BTC giải chính là phần mổ xẻ về công tác trọng tài ở giai đoạn lượt đi. Đó là vấn đề gây bức xúc, bức bối nhất đối với các đội bóng, bởi có quá nhiều đội bóng chịu thiệt thòi vì tiếng còi của trọng tài. Thậm chí, đã xảy ra hiện tượng CLB muốn tẩy chay trọng tài, “chọn” trọng tài bắt trong những trận đấu của đội bóng ấy.

Vấn đề then chốt hiển nhiên là giải pháp để khắc phục yếu kém trong khâu trọng tài ở giai đoạn lượt về ra sao. Cho đến giờ, Chủ tịch Hội đồng trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi đã từ chối phương án thuê trọng tài ngoại, bởi ông cho rằng đó là giải pháp phi thực tế đối với bóng đá Việt Nam. Nhưng nếu không khắc phục triệt để, quyết liệt, liệu các đội bóng có ưng khi giai đoạn lượt về sẽ ngã ngũ số phận của các đội bóng?

Được biết, trong cuộc họp sơ kết lần này, BTC giải cũng sẽ yêu cầu các đội bóng thực hiện các thủ tục như đăng ký cầu thủ ngoại cho trận play-off, đăng ký chuyển thành CLB chuyên nghiệp…

G.Minh

  • Hai thầy nội gật đầu làm cascadeur

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung hôm qua xác nhận, VFF đã đăng ký HLV Mai Đức Chung và HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt 2 đội tuyển tại vòng loại World Cup 2014 và vòng loại Olympic London 2012.

Sở dĩ VFF quyết định như vậy là do họ muốn dự phòng cho trường hợp việc đàm phán hợp đồng, tìm người thế chỗ ông Calisto chậm hơn so với kế hoạch. Ông Trung nói: “VFF đã nhận đươc cái gật đầu của HLV Mai Đức Chung và Phan Thanh Hùng”.

Trong diễn biến khác, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, hiện VFF đang khẩn trương sắp xếp với người đại diện của HLV người Đức F.Goetz để đưa HLV sang Việt Nam ký hợp đồng.

Ông Hỷ tiết lộ, điều khoản căng nhất là khoản đền bù hợp đồng trong điều kiện 2 bên chia tay nhau không còn là vướng mắc. Tuy vậy, còn một số điều khoản phụ cần được VFF và HLV người Đức giải quyết thấu đáo. Ông Hỷ nói: “Thống nhất được với người đại diện của HLV Goetz, chúng tôi sẽ mời ông ấy sang Việt Nam ký hợp đồng và làm lễ ra mắt. Mọi việc đã sắp hoàn tất, chúng tôi kiên nhẫn chờ đợi”.

  • Danh Ngọc lại xin giảm án

Hôm qua, tiền vệ Hoàng Danh Ngọc cho biết, sau khi Ninh Bình giúp anh chi trả toàn bộ 2,4 tỷ đồng tiền đền bù cho Nam Định, anh đã tiếp tục gửi đơn lên Ban giải quyết khiếu nại của VFF để xin được giảm án.

Danh Ngọc hy vọng, với việc tháo gỡ được quả bom tấn là 2,4 tỷ đồng tiền đền bù cho Nam Định, anh sẽ được VFF chiếu cố giảm án, nhằm tạo cơ hội cạnh tranh để lấy suất chơi tại SEA Games 26. Được biết, ngoài công văn gửi VFF, Danh Ngọc còn đề nghị Nam Định có động thái hỗ trợ cầu thủ này về mặt pháp lý, thủ tục nhằm tác động đến VFF để được giảm án.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng