Bruno Genesio và điệp vụ Commando

Tân HLV Olympique Lyon Bruno Genesio không che giấu tham vọng giành suất dự Cúp châu Âu cuối mùa khi đội bóng đang xếp thứ 9 Ligue 1 tìm cách đảo ngược tình thế trong lượt về.

Không thiếu tham vọng trong buổi trình làng của tân HLV Olympique Lyon Bruno Genesio. Buổi họp báo đầu tiên trong cương vị mới của cựu cầu thủ Lyon khởi đầu yên ả như dự báo khi vị trợ lý HLV dài lâu này tuyên bố là ông rất vinh dự và tự hào nhận công việc hàng đầu này và đã lên kế hoạch phục hồi những ngày vinh quang của Lyon.

HLV Bruno Genesio (trái) và Chủ tịch Lyon, Jean-Michel Aulas.

Một động lực mới

"Hoàn cảnh của chúng tôi xấu đi bởi một số lý do nhưng danh tiếng của CLB đã bị hoen ố và lãng quên trong vài tuần qua. Tôi muốn khôi phục lại tinh thần từng giúp CLB trở thành đội bóng rất khó đánh bại". Ông tuyên bố trước rằng sẽ đưa đội bóng vào trại huấn luyện Marbella trước cuộc đụng độ với Limoges ở Cúp nước Pháp ngày 3-1. "Tôi yêu cầu cấm túc trong trại huấn luyện 2 ngày rưỡi vì 2 lý do: Để cả đội làm việc chăm chỉ về mặt kỹ thuật, chiến thuật và thể lực; cùng lúc để tìm lại sự gắn kết và chặt chẽ mà chúng tôi đã đánh mất gần đây. Chúng tôi sẽ tìm cách để tạo ra sự năng động mới, một tinh thần đồng đội có lẽ đã mất tích trong nửa đầu của mùa giải".

Giấc mơ châu Âu

Trong khi người hâm mộ viết nên một bản kiến nghị phản đối việc bổ nhiệm một HLV mà họ cảm thấy chưa xứng tầm, Genesio tự tin cho rằng ông và ban huấn luyện của mình có thể cùng nhau giành suất dự Cúp châu Âu cho Lyon. "Chúng tôi đang trải qua một nhiệm vụ ngắn hạn, một nhiệm vụ biệt kích". Genesio đề cập đến bản hợp đồng kéo dài chỉ 6 tháng, từ nay cho đến cuối mùa. "Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để đạt được mục tiêu và trở lại đấu trường châu Âu. Chúng tôi sẽ đặt cược vào giữa tháng 5 để thử thời vận và xem như tương lai như thế nào. Đúng là chúng tôi đang hướng về phía trước".

Jean-Michel: “Bruno có gien Lyon”

Trong cuộc họp báo, Chủ tịch Jean-Michel Aulas giải thích tại sao ông phải thay đổi HLV vào giữa mùa giải: “Tôi không phải là người thích thay đổi nhà cầm quân vào giữa mùa giải, nhưng chúng tôi có 8 ngày để thay đổi vận số của mình. Chúng tôi phải chọn 1 giải pháp cho phép đạt được thành tựu tối đa mà không phải ném những chú bé của mình vào nước nóng. Bruno có gien Olympique Lyon, Nêu danh Bruno, chúng tôi rung lắc mọi thứ hướng về phía tích cực . Đấy không phải là chọn lựa mặc định mà chúng tôi đã phải suy tính rất cẩn thận. Sự hiểu biết Bruno, bên cạnh tính cách của ông ấy, chúng tôi có cơ hội tốt hơn để gây ấn tượng trong nửa sau của mùa giải”.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Đôi giầy kỷ lục của Lionel Messi chính thức được rao bán gây quỹ từ thiện.

Đôi giầy kỷ lục của Messi được bán từ thiện

Lionel Messi đã tặng đôi giày adidas vốn được anh mang khi ghi bàn thứ 644 cho Barcelona - lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho duy nhất một CLB - cho Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Catalunya trưng bày trước khi bán đấu giá để hỗ trợ dự án Y tế và Nghệ thuật của Bệnh viện Đại học Vall Hebron ở Barcelona.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác