Brisbane International 2016: “Santina” thắng trận thứ 25 liên tiếp

“Bộ đôi cực hot” của làng quần vợt thế giới – Sania Mirza và Martina Hingis – mới vừa oanh liệt giành được một trận thắng mới nhất. Hai tay vợt có biệt danh là “Santina” đã đánh bại cặp đôi đối thủ Andreja Klepac (Slovakia) và Alla Kudryavtseva (Nga) với điểm số 6/3, 7/5 ở vòng bán kết giải đôi nữ của Brisbane International 2016. Đây cũng chính là trận thắng thứ 25 liên tiếp của Santina. Họ vẫn đang tiếp tục chứng tỏ, họ mới chính xác là bộ đôi nữ số 1 thế giới ngay ở vào thời điểm này.

“Bộ đôi cực hot” của làng quần vợt thế giới – Sania Mirza và Martina Hingis – mới vừa oanh liệt giành được một trận thắng mới nhất. Hai tay vợt có biệt danh là “Santina” đã đánh bại cặp đôi đối thủ Andreja Klepac (Slovakia) và Alla Kudryavtseva (Nga) với điểm số 6/3, 7/5 ở vòng bán kết giải đôi nữ của Brisbane International 2016. Đây cũng chính là trận thắng thứ 25 liên tiếp của Santina. Họ vẫn đang tiếp tục chứng tỏ, họ mới chính xác là bộ đôi nữ số 1 thế giới ngay ở vào thời điểm này.

Chuỗi 25 trận thắng liên tiếp của bộ đôi Santina đã bắt nguồn từ trận thắng Kaitlyn Christian (Mỹ) và Sabrina Santamaria (Mỹ) ở vòng 1 US Open 2015. Kể từ thời điểm đó trở đi, chưa có một bộ đôi nào có thể cản đường tiến lên của Santina, và Santina đã liên tiếp đăng quang các danh hiệu ở US Open, Guangzhou Open, Wuhan Open, China Open và WTA Finals tại Singapore trong mùa giải năm ngoái. Hiện tại, với trận thắng thứ 25 liên tiếp, Santina chỉ còn cách danh hiệu thứ 6 liên tiếp – ngôi vô địch Brisbane International 2016 – đúng thêm 1 chiến thắng nữa thôi. Liệu bộ đôi người Tây Ban Nha Anabel Medina Garrigues và Arantxa Parra Santonja, hoặc bộ đôi người Đức Angelique Kerber và Andrea Petkovic (cặp thắng trong trận đấu bán kết còn lại này sẽ được hưởng suất đối đầu với Santina ở chung kết) có khả năng chận đứng chuỗi thành công của Santina hay là không? Chuyện này rất khó xảy ra, khi Mirza và Hingis đã trở nên hiểu nhau hơn bao giờ hết, đang có phong độ cực cao và cực kỳ tự tin trong các khoảnh khắc sát cánh trên sân đấu.

Sania Mirza (phải) chung vui cùng Martina Hingis.

“Tôi nghĩ, chúng tôi đã bắt đầu bằng một khởi đầu thật tuyệt vời trong mùa giải năm mới này. Chúng tôi vẫn cảm giác như là mình chưa kết thúc mùa giải 2015, tôi đã thi đấu ở Indian League, còn Sania cũng đã góp mặt ở International Premier Tennis League, vì thế, kiểu như chúng tôi vẫn đang giữ vững được nhịp điệu thi đấu của mình. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi lại lọt được vào một trận chung kết khác và đứng trước khả năng đăng quang một danh hiệu nữa”, Hingis tâm sự. Và Mirza cũng tiếp lời: “Đã từ rất lâu rồi, chúng tôi không để thua. Nhưng cũng không bao giờ là dễ dàng để khởi đầu một mùa giải năm mới, đặc biệt khi bạn vừa mới kết thúc mùa giải năm cũ quá tuyệt vời. Mọi người đều đang nhắm vào chúng tôi, sẵn sàng "nã đạn" vào chúng tôi – chúng tôi là những kẻ bị săn đuổi. Đơn giản, ngay vào lúc này, chúng tôi không cần phải nhìn xa, trông rộng, chỉ chú tâm vào từng trận đấu trước mắt, giữ gìn sự lạc quan và tìm kiếm thành công ở những nơi mà chúng tôi đánh mất”.

Cùng với nhau, Santina đã giành được 9 danh hiệu trong mùa giải năm ngoái. Nhưng thành tích thắng 5 danh hiệu liên tiếp cùng với chuỗi 25 trận bất bại mới là điều khiến Santina đang được nói đến rất nhiều ngay ở vào thời điểm này. Đây là thành tích bất bại dài nhất tính từ khi bộ đôi người Italia Sara Errani và Roberta Vinci trải qua chuỗi 25 trận bất bại trong năm 2015, trong khoảng thời gian này, Errani và Vinci cũng đã giành được 5 danh hiệu bao gồm các ngôi vô địch ở Barcelona Open, Mutual Madrid Open, Internazionali BNL d’Italia, French Open và cả S-Hertogenbosch trước khi chuỗi thành công bị chận đứng ở Wimbledon.

Đứng trước trận thắng thứ 26 liên tiếp, nhưng Santina nên biết rằng, họ vẫn chưa thể sánh bằng thành tích 28 trận thắng liên tiếp mà Gigi Fernandez (Mỹ) và Natasha Zvereva (Belarus) tạo dựng nên trong mùa giải 1994. Trong giai đoạn “thống trị” này, Fernandez và Zvereva cũng đã giành được 5 danh hiệu, trong đó, đáng chú ý nhất chính là ngôi vô địch Roland Garros và Wimbledon.

ĐỖ HOÀNG

 Paes muốn kết hợp với Mirza ở Olympic

Cũng vì những thành tích ấn tượng của Sania Mirza ở đấu trường đôi nữ thế giới, cô đang trở thành “mục tiêu săn đón số 1” với những tay vợt nam đồng hương Ấn Độ, những người rất muốn giành tấm HCV đôi nam nữ ở đấu trường Olympic Rio de Janeiro vào mùa hè năm nay. Leander Paes, người đã thắng 9 danh hiệu đôi nam nữ và 8 danh hiệu đôi nam ở đấu trường Grand Slam, vừa mới lên tiếng cho biết rằng, anh mới chính là người đánh cặp lý tưởng với Mirza ở Thế vận hội trên đất Brazil.

“Tiêu chí lựa chọn nên chủ yếu dựa trên sự xuất sắc. Tôi tin rằng, với 9 danh hiệu đôi nam nữ và 8 danh hiệu đôi ở đấu trường Grand Slam đình đám, tôi nên là ưu tiên hàng đầu để đại diện cho quần vợt Ấn Độ ở Olympic, cả trong nội dung đôi nam với Rohan Boppana lẫn trong nội dung đôi nam nữ với Sania Mirza. Tôi nghĩ, khi các bạn kiểm tra lại thành tích đánh đôi nam nữ, Rohan chưa bao giờ lọt đến trận chung kết ở một giải đấu nào. Thật sự, tôi đã đối mặt với cậu ấy ở US Open và đã đánh bại cậu ấy. Cả Rohan lẫn Sania đều đã không có mặt trong một trận đấu chung kết đôi nam nữ suốt mùa giải 2015 và thậm chí Rohan còn chưa từng có mặt ở một trận chung kết đôi nam nữ nào trong suốt sự nghiệp. Vì thế, tôi hy vọng sẽ tận dụng sự xuất sắc của mình ở cả 2 nội dung đôi nam và đôi nam nữ với Rohan và Sania”.

Dù những câu bình luận của Paes có phần “hợm hĩnh”, tự tin thái quá và hơi “dìm hàng” Boppana, nhưng có lẽ anh này vẫn là người thích hợp nhất với Mirza ngay vào lúc này. Một trong các lý do lý giải điều này chính là Paes là một đối tác nhuần nhuyễn với Hingis ở các giải đôi nam nữ ở Grand Slam. Cùng với nhau, họ đã liên tục đăng quang ở Australian Open, French Open và Wimbledon và chỉ chút xíu nữa là hoàn tất “Calendar Year Grand Slam”. Paes hiểu rõ Hingis, Hingis hiểu rõ Mirza, lý nào Mirza và Paes không thể kết hợp tốt?

Đ.Hg

Tin cùng chuyên mục