Brazil và Đức, ai sợ ai?

Tiếu ngạo cùng Facebook và World Cup

Thông tin Brazil đang cố “xin xỏ” cho thủ quân Thiago Silva quay trở lại vì anh này bị treo giò trong trận bán kết với tuyển Đức đang là một thông tin rất “hot”. Đa phần dư luận Đức cho rằng đó là động thái cho thấy Brazil đang sợ đến… “muốn tè ra quần”. Nhưng dư luận Brazil thì ngược lại: “Tuyển Đức là tuyển quái quỷ nào mà chúng tôi phải sợ???”.

Nếu Brazil sợ người Đức, liệu họ có cười đùa như thế này?

Anh Micheal Tamllack, một fan trung thành của Michael Ballack thủa nào hiện đang cư ngụ tại Munich lên tiếng cho biết: “Mất Neymar, Brazil đã quá khiếp nhược nên mới xin FIFA cho phép Silva quay trở lại. Họ quá hèn nhát, không xứng danh đội bóng từng 5 lần vô địch thế giới, không xứng danh chủ nhà”.

Trong khi đó, một fan Đức sống tại Việt Nam, anh Nguyễn Việt Hữu Xe Tăng nói: “Cỗ xe tăng Đức đang khiến cho những vũ công nửa mùa run rẩy. Run rẩy nên họ mới phải gọi lại Silva cơ bắp, với hy vọng những màn nhào lộn trên không của anh này tạo ra giá trị gì đó. Múa kiểu Samba mà đi nhào lộn trên không thì cũng vất cả thôi”.

Ở phía ngược lại, fan Brazil đang tức lộn ruột. Anh Didi Pelezico phẫn nộ phản ứng: “Chắc các CĐV tuyển Đức không biết đếm, lớp 1 cô giáo đi lấy chồng nên không biết đếm từ 1 đến 10. Tôi đếm thử cho nhé: 1, 2, 3, 4, 5, Brazil thắng 5 trong 9 lần gặp Đức, trong đó có trận chung kết World Cup 2002. 1, 2, Đức chỉ thắng có 2 trận, lần gấn nhất là năm 1999. 1, 2, còn lại là 2 trận hòa. Hãy chỉ cho tui biết, như vậy là Đức sợ Brazil hay Brazil sợ Đức?”.

Một fan hâm mộ Scolari, cô Fabiana Luizme Scolari, cho biết từ Brazil: “Tào lao hết sức tào lao? Mắc gì chúng tôi sợ họ. Họ sợ chúng tôi là đằng khác. Lý do Brazil muốn có Silva trong đội hình là vì ảnh… đẹp trai. Người ta luôn nói: “Khi nói đến Brazil lải phải nói đến vẻ đẹp kỳ ảo”. Mùa này chúng tôi không đá đẹp, chuyện qua đá chắc chắn và thiên về sức mạnh. Chúng tôi mất Neymar, nghĩa là mất một cầu thủ ghi bàn đẹp mắt ở tuyến đầu. Vậy thì chúng tôi phải có ít nhất là một vẻ đẹp khác, vẻ đẹp về con người.

Đơn giản chỉ là thế thôi! Hãy nhìn tấm hình cười đùa của các cầu thủ. Các anh có thấy Luiz đang… học gồng không? Anh học gồng để gánh team đó. Không có Neymar, chúng tôi có Silva đẹp trai và Luiz gánh team, chúng tôi sợ quái gì ai nữa?”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.