Brazil sa thải Menezes

Brazil vừa bất ngờ công bố quyết định sa thải HLV Mano Menezes, chưa đầy 2 năm trước khi World Cup 2014 khởi tranh trên sân nhà.

Người điều hành đội tuyển quốc gia Andres Sanchez của LĐBĐ Brazil (CBF) giải thích quyết định sa thải Menezes: “Không phải vì những kết quả tiêu cực mà Mano bị sa thải. Chủ tịch CBF muốn có một sự thay đổi bởi đội tuyển cần điều đó”.

Sanchez cũng nhấn mạnh là đến đầu tháng giêng, CBF mới công bố danh tính của tân HLV. Menezes lên thay Carlos Dunga sau hành trình World Cup 2010 thất bại. Khi chọn Menezes, Brazil đã gửi gắm rất nhiều hy vọng bởi năm 2014 là lần đầu tiên Brazil đăng cai World Cup kể từ năm 1950. Mọi CĐV Brazil đều khao khát nhìn thấy đội nhà giương cao chiếc cúp vàng thứ 6 trong lịch sử trên sân nhà.

Việc Menezes bị sa thải là một kết cục đã được dự báo nhiều lần, nhưng đây rõ ràng không phải thời điểm mà mọi người chờ đợi. Cách 2 ngày, Brazil còn nâng cao chiếc Cúp giao hữu thường niên khi vượt qua đại kình địch Argentina trên chấm luân lưu ở Buenos Aries. Cũng chỉ chưa đây 1 tuần trước, tân Chủ tịch CBF Jose Maria Marin còn nói chắc nịch là tương lai của Menezes sẽ chỉ được định đoạt trong năm mới.

Trong 40 trận trên ghế huấn luyện Selecao, Menezes thắng 27 trận, thua 7 và hòa 6. Nhưng vì Brazil không phải dự vòng loại World Cup nên hầu hết những trận thắng kia đến từ những trận giao hữu, thường là trước những đội yếu như Trung Quốc hay Iraq. Ngược lại, Brazil lại hết sức chật vật khi đương đầu với những đội bóng mạnh như Hà Lan, Tây Ban Nha và Đức. Ông cũng thất bại thê thảm tại Copa America và Olympic London.

Người được chờ đợi thay thế cho Menezes là cựu HLV Luiz Felipe Scolari, người đã mang Brazil đến cúp vàng năm 2002. Đầu năm nay ông cũng cùng Corinthians vô địch Copa Libertadores.

Yên Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất