Giao hữu quốc tế

Brazil gặp “khách hàng thân thuộc”

Có những đội bóng cứ gặp cùng một đối thủ quen thuộc là... thua. Ở Brazil, người ta gọi những đội bóng như thế là “khách hàng thân thuộc”. Rạng sáng mai, Brazil sẽ bước vào trận đấu đầu tiên dưới triều đại của HLV “mới mà cũ” Luiz Felipe Scolari với trận gặp Anh, một... “khách hàng thân thuộc” của họ.

Tại World Cup 2002, Euro 2004 và World Cup 2006, tuyển Anh đều chạm trán các đội bóng do Scolari cầm quân và lần nào “Tam sư” cũng phải xách valy về nước. Trận giao hữu Brazil - Anh cũng chính là cặp đấu đáng chú ý nhất trong khoảng 40 trận giao hữu diễn ra trên toàn thế giới trong tuần này.

HLV Scolari từng mang Brazil đến chức vô địch thế giới thứ 5 trong lịch sử hồi 2002, đã được cầu viện hồi tháng 11 năm ngoái sau khi Brazil bất ngờ sa thải Mano Menezes. Quyết định này có ý nghĩa cực lớn đến thành tích của Selecao tại World Cup 2014 trên sân nhà sau 2 năm nữa. Trong đợt triệu tập đầu tiên, Scolari cho thấy ông vẫn cần kinh nghiệm của cựu binh khi gọi lại Ronaldinho và Julio Cesar. Nhà cầm quân này không hề xa lạ với đội tuyển Anh nói riêng hay bóng đá Anh nói chung. Ông từng có thời gian cầm quân tại Chelsea cũng như 3 lần loại “Tam sư” ra khỏi các giải đấu lớn. World Cup 2002 cùng đội tuyển Brazil, Euro 2004 và World Cup 2006 cùng đội tuyển Bồ Đào Nha.

Lần cuối cùng Anh hạ được Brazil đã cách đây hơn 20 năm. Đấy là một ngày của tháng 3-1990 tại Wembley. Trong 8 cuộc chạm trán sau đó, Brazil đã thắng 4 lần và hòa 4 lần. Scolari hứa hẹn sẽ kết hợp lối chơi jogo-bonito nổi tiếng của người Brazil với cách đan bóng tiqui-taca của người Tây Ban Nha.

Những trận đấu hạng nặng khác còn có Tây Ban Nha - Uruguay ở Qatar, Pháp gặp Đức tại Stade de France với đội hình thiếu nhiều trụ cột hay Hà Lan gặp Italia tại Amsterdam Arena. Ở một nơi khác, Lionel Messi sẽ có trận quốc tế đầu tiên trong năm 2013 sau khi đã quân bình kỷ lục ghi 12 bàn/năm cho Albiceleste của Gabriel Batistuta hồi năm ngoái. Đối thủ của Argentina là Thụy Điển.
  • Lịch trực tiếp các trận bóng đá Giao hữu (Ngày 7-2):

2 giờ 30: Anh - Brazil (SCTV15, K+1, TTTV), Thụy Điển - Argentina (SCTVTT)

2 giờ 45: Ailen - Ba Lan (Invest TV)

6 giờ 30: Paraguay - El Savador (SCTV15, BĐTV)

7 giờ: Bolivia- Haiti (SCTVTT, TTTV)

Yên Thanh

Tin cùng chuyên mục