Brazil đầu tư 18,7 tỷ đô la phục vụ World cup 2014

(SGGPO).- Ông Orlando Silva Jr., Bộ trưởng Bộ Thể thao của Brazil cho biết, Brazil sẽ đầu tư 18,7 tỷ đô la để cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng của nước này nhằm phục vụ cho World cup 2014.

Trong cuộc trao đổi trên truyền hình quốc gia hôm 28-7, ông Silva cho biết, nhà nước sẽ cấp vốn cho 50 công trình ở 12 thành phố sẽ diễn ra các trận bóng tại World cup 2014.

Gần 78% nguồn vốn chi cho các dự án thuộc về vốn của nhà nước, số còn lại là của tư nhân.
Các dự án đầu tư bao gồm 6,5 tỷ USD đầu tư cho hệ thống giao thông nội đô như đường xe lửa, xe điện ngầm, hệ thống đường sắt hạng nhẹ, nhà ga cùng các phương thức vận tải khác.

Ông Silva nói: Chúng tôi sẽ cùng lúc triển khai các dự án trên với một cách thức minh bạch để Brazil có thể đáp ứng tốt nhất cho World Cup cũng như phục vụ cho cuộc sống tương lai của đất nướ. Việc đầu tư này sẽ chú trọng vào phát triển bền vững để nó không chỉ phục vụ World Cup thành công mà còn cải thiện điều kiện sống cho chính người Brazil.

Ông Silva cũng nhấn mạnh rằng, tất cả các dự án sân vận động sẽ được hoàn thiện vào năm 2014. Cần lưu ý rằng việc xây dựng mới chỉ thực sự bắt đầu đối với các vân vận động ở Manaus, Cuiaba, Natal, Salvador, Belo Horizonte và Brasilia. 6 dự án sân vận động khác vẫn còn trong tình trạng chờ đấu thầu.

Đối với khu vực khách sạn, Ngân hàng phát triển kinh tế-xã hội của nhà nước sẽ chi 556 triệu đô la để cấp vốn cho các dự án mới hoặc tu sửa các khách sạn cũ hòng đáp ứng nhu cầu thị trường World Cup.

Nhà nước cũng chỉ định cấp 3,1 tỷ đô la để nâng cấp 13 cảng hàng không quốc gia. Dự tính, lưu lượng khách qua cảng hàng không trong thời gian diễn ra World Cup sẽ tăng khoảng 10%. World Cup 2014 sẽ tạo thêm khoảng 104 tỷ đô la vào nền kinh tế năng động của Brazil

H.Nguyên theo THX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác