Brazil đầu tư 18,7 tỷ đô la phục vụ World cup 2014

(SGGPO).- Ông Orlando Silva Jr., Bộ trưởng Bộ Thể thao của Brazil cho biết, Brazil sẽ đầu tư 18,7 tỷ đô la để cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng của nước này nhằm phục vụ cho World cup 2014.

Trong cuộc trao đổi trên truyền hình quốc gia hôm 28-7, ông Silva cho biết, nhà nước sẽ cấp vốn cho 50 công trình ở 12 thành phố sẽ diễn ra các trận bóng tại World cup 2014.

Gần 78% nguồn vốn chi cho các dự án thuộc về vốn của nhà nước, số còn lại là của tư nhân.
Các dự án đầu tư bao gồm 6,5 tỷ USD đầu tư cho hệ thống giao thông nội đô như đường xe lửa, xe điện ngầm, hệ thống đường sắt hạng nhẹ, nhà ga cùng các phương thức vận tải khác.

Ông Silva nói: Chúng tôi sẽ cùng lúc triển khai các dự án trên với một cách thức minh bạch để Brazil có thể đáp ứng tốt nhất cho World Cup cũng như phục vụ cho cuộc sống tương lai của đất nướ. Việc đầu tư này sẽ chú trọng vào phát triển bền vững để nó không chỉ phục vụ World Cup thành công mà còn cải thiện điều kiện sống cho chính người Brazil.

Ông Silva cũng nhấn mạnh rằng, tất cả các dự án sân vận động sẽ được hoàn thiện vào năm 2014. Cần lưu ý rằng việc xây dựng mới chỉ thực sự bắt đầu đối với các vân vận động ở Manaus, Cuiaba, Natal, Salvador, Belo Horizonte và Brasilia. 6 dự án sân vận động khác vẫn còn trong tình trạng chờ đấu thầu.

Đối với khu vực khách sạn, Ngân hàng phát triển kinh tế-xã hội của nhà nước sẽ chi 556 triệu đô la để cấp vốn cho các dự án mới hoặc tu sửa các khách sạn cũ hòng đáp ứng nhu cầu thị trường World Cup.

Nhà nước cũng chỉ định cấp 3,1 tỷ đô la để nâng cấp 13 cảng hàng không quốc gia. Dự tính, lưu lượng khách qua cảng hàng không trong thời gian diễn ra World Cup sẽ tăng khoảng 10%. World Cup 2014 sẽ tạo thêm khoảng 104 tỷ đô la vào nền kinh tế năng động của Brazil

H.Nguyên theo THX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Cơ thủ Ngô Đình Nại. Ảnh: PBA

Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ngày thứ 2 giải Billiards CrownHaitai Championship nằm trong hệ thống PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc khi là cơ thủ duy nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam còn trụ lại nhằm tìm kiếm cơ hội “rinh” giải thưởng 2 tỷ đồng cho nhà vô địch.