Boxing nữ Việt Nam ít nhất sẽ có 2 HCĐ tại ASIAD 17

(SGGPO). Các cô gái của đội quyền anh (boxing) nữ Việt Nam đã đạt thành tích tốt tại ASIAD 17 lần này. Với những gì đã thể hiện, ít nhất đội boxing nữ sẽ có 2 chiếc HCĐ trong thành tích của mình.

Lừu Thị Duyên chắc chắn có huy chương tại ASIAD lần này. Tác giả: DŨNG PHƯƠNG

Trong ngày thi đấu 28-9, tay đấm Lừu Thị Duyên (60kg) đã thắng Mavzuna Chorieva (Tajikistan) 2-1 tại tứ kết hạng cân. Trong khi đó Lê Thị Bằng vượt qua VĐV Josie Gabuco (Philippines) 3-0 ở tứ kết hạng 48kg nữ. VĐV duy nhất của boxing nữ Việt Nam không giành chiến thắng tại ngày thi đấu là Lê Thị Nhung (75kg). Việc chiến thắng tại tứ kết cũng đồng nghĩa các tay đấm Lừu Thị Duyên và Lê Thị Bằng sẽ góp mặt ở lượt trận bán kết. Theo quy định của môn boxing tại ASIAD thì các VĐV thua ở bán kết sẽ nhận vị trí đồng hạng 3 và có HCĐ chung cuộc.

Bán kết boxing nữ thi đấu ngày 30-9. Theo dự kiến, Lừu Thị Duyên gặp VĐV Yin Junhua (Trung Quốc) tại bán kết 60kg và Lê Thị Bằng gặp VĐV Hmangte (Ấn Độ) tại bán kết 48kg.

Tại ASIAD 16-2010, boxing nữ Việt Nam cũng tham dự nhưng không đạt thành tích cao. Việc liên tiếp có huy chương ở SEA Games 27-2013 (2 HCV) và tại ASIAD 17-2014 (ít nhất là 2 HCĐ) cho thấy boxing nữ Việt Nam có sự thăng tiến đáng kể. Việt Nam chỉ đăng ký 3 VĐV nữ thi đấu trong môn boxing.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương tiếp tục có chiến thắng

Việt Nam giành suất dự vòng play-off thăng hạng nhóm 2 tại Davis Cup 2022

Với chiến thắng trước Syria với tỷ số 3-0 diễn ra hôm nay tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, đội tuyển Việt Nam có 3 trận toàn thắng đứng đầu bảng A vòng loại nhóm 3 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 nhận 1 trong 3 chiếc vé dự vòng play off thăng hạng lên nhóm 2.

Tốc độ