Boxing Day

- Hôm qua là Lễ tặng quà (26-12), chắc ông nhận được nhiều quà lắm hả?

- Đừng có đá đểu tui. Ông thừa biết xưa nay tui không tặng quà cho bà xã, thường bị “bả” cằn nhằn. Thế mà bữa nay đi đâm chọt, không hay ho gì đâu nghen!

- Ông không có gì, còn tui đây mới được BCH Vê-ép-ép tặng quà.

- Chà… chà…!!! Trước đến giờ tui chỉ thấy ông cà khịa, vậy mà bữa nay họ tặng quà cho ông, kể ra cũng ngược ngạo đó.

- Không riêng tui mà người hâm mộ cả nước ai cũng thấy quyết định của BCH Vê-ép-ép như món quà đáng nhớ.

- Cuối cùng là gì?

- Là chiều 25-12, tại hội nghị BCH Vê-ép-ép, hầu hết các thành viên bỏ phiếu không đồng ý với đề xuất của CLB Ninh Bình được tham gia Vi-lít từ mùa giải 2017.

- Có phải vụ đội bóng Hoa Lư muốn có một suất Vi-lít được giữ lại, sau sự kiện bầu Trường hợp tác với cơ quan chức năng về việc cung cấp thông tin vụ bán độ của Ninh Bình tại A-ép-xê Cúp 2014.

- Thì cũng chính do vậy mà vài vị chóp bu Vê-ép-ép hứa hẹn giữ suất Vi-lít cho Ninh Bình, họ muốn chơi lúc nào cũng được.

- Quái??? Bóng đá hiện đại chứ có phải thời bao cấp nặng tình nghĩa đâu mà có chuyện như vậy. Việc gì ra việc đó.

- Xét về mặt tình cảm, có một vài thành BCH cho biết họ chia sẻ với mong muốn lên chơi Vi-lít của Ninh Bình.

- Tuy nhiên, nên nhớ là theo các quy định của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hiện nay, việc đưa Ninh Bình bỗng ở đâu vào chơi Vi-lít là việc sai. Thế nên, trước đó ai có hứa hẹn gì cũng chẳng có ý nghĩa. Đấy là chưa kể, theo quy chế hiện nay Ninh Bình không đủ tiêu chí để cấp phép hoạt động, vì đội bóng phía Bắc không có cầu thủ, sân bãi đủ chuẩn...

- Xem ra tiếng nói tập thể quan trọng gớm?

- Trong hoàn cảnh nhiều người đang tự tung tự tác thì hơn lúc nào hết, rất cần tiếng nói tập thể. Quyết định của BCH Vê-ép-ép trong vụ Ninh Bình tui coi như món quà ý nghĩa dành cho người hâm mộ trong ngày Boxing Day.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất