Bowling tổ chức tại Đại hội thể thao toàn quốc bằng hình thức xã hội hóa

SGGPO

Hà Nội sẽ tổ chức 7 môn thi đấu trong chương trình của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 trong đó có môn bowling thực hiện với hình thức xã hội hóa.

Môn bowling từng diễn ra tại SEA Games 31 và sẽ tổ chức tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay bằng hình thức xã hội hóa. Ảnh: BowlingVN

Môn bowling từng diễn ra tại SEA Games 31 và sẽ tổ chức tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay bằng hình thức xã hội hóa. Ảnh: BowlingVN

Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 diễn ra tại Hà Nội với các môn bóng đá nam, vật, judo kurash, billiards & snooker, bi sắt, bóng đá nam trong nhà (futsal) và bowling. Trong đó, môn bowling được tổ chức bằng mô hình xã hội hóa.

Trong số này, futsal lần đầu tổ chức nên địa điểm được dự kiến ban đầu là nhà thi đấu Thanh Trì (Hà Nội) đã được thay đổi bằng Cung điền kinh trong nhà. Với bowling, năm nay Đại hội đưa vào tranh tài 14 bộ huy chương và mô hình xã hội hóa có thêm các nguồn lực đồng hành tổ chức thi đấu với ngành thể thao đã và đang được đẩy cao nhằm tạo được tính hiệu quả tốt nhất.

Đại diện thể thao Thủ đô Hà Nội cho biết về cơ bản, các cơ sở vật chất chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc năm nay được kiểm tra kỹ càng về công tác chuẩn bị cũng như các địa điểm từng là nơi thi đấu SEA Games 31 được sử dụng tối đa theo đúng yêu cầu. Vì thế, đơn vị tổ chức tại Hà Nội rất tin tưởng sẽ tổ chức thành công. Tại cuộc làm việc giữa Tổng cục TDTT và Sở VH-TT Hà Nội ngày 21-9 vừa qua về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, đại diện Tổng cục TDTT yêu cầu các cán bộ chuyên trách từng bộ môn (Tổng cục TDTT) và Sở VH-TT Hà Nội sẽ cùng rà soát thống nhất làm rõ phân tách nhiệm vụ cụ thể ở từng hạng mục qua đó việc vận hành tổ chức thi đấu các môn nằm trong chương trình Đại hội thể thao toàn quốc lận 9-2022 được hiệu quả nhất.

Ngoài những môn trên, với các cơ sở của Tổng cục TDTT gồm Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước Quốc gia Mỹ Đình, Trường bắn súng Quốc gia Trung tâm HLTTQG Hà Nội, là nơi sẽ tổ chức các môn điền kinh, bơi, lặn, bắn súng trong chương trình Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury và Chisora cho lần gặp gỡ thứ 3

Tyson Fury “giận dữ”: Thượng đài 12 trận trong… 12 tháng tới, “không chắc” đấu “nhất thống giang hồ” với Oleksandr Usyk

Vài ngày nữa, Tyson Fury “giận dữ” sẽ bước vào trận bảo vệ đai vô địch hạng nặng một cách “tự nguyện” với Dereck Chisora “cái tát tai”, tuy vậy, võ sĩ khổng lồ người Anh vẫn đang có trạng thái phởn phơ. Dễ hiểu thôi, đây là trận đấu dự báo Fury “giận dữ” sẽ “out trình” đối thủ đồng hương, và trong quá khứ, anh cũng từng đả bại đối phương rất thuyết phục - và những… 2 lần.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Tốc độ